Được bầu Đức chuyển 400 triệu đồng vào tài khoản như lời hứa, Ngọc Hải đã gom đủ số tiền 834 triệu đồng để trả chi phí chữa trị chấn thương cho tiền vệ Anh Khoa. Chiều 17/12, trung vệ Ngọc Hải cùng đại diện câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã có mặt tại Đà Nẵng để trực tiếp trao trả số tiền trên cho gia đình Anh Khoa và các lãnh đạo câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.

Sau khi gửi số 834 triệu đồng cho gia đình Anh Khoa, trung vệ của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cho biết: “Hy vọng thời gian sắp tới đây, Anh Khoa sẽ thật mạnh mẽ để vượt qua chấn thương và quay trở lại với bóng đá đỉnh cao, rồi một ngày không xa, hai anh em sẽ lại được thi đấu với nhau.”

Trong bối cảnh thu nhập còn thấp, gia đình không thuộc hàng khá giả, bản thân ​Ngọc Hải cũng có nguyện vọng mong các lãnh đạo ở câu lạc bộ SHB Đà Nẵng rộng lòng giúp trang trải kinh phí chữa trị cho Anh Khoa.

"Nghe thông tin báo chí thì Anh Khoa còn sang Singapore tái khám nhiều lần, chi phí tái khám tôi cũng phải trả, điều đó khiến tôi có chút lo lắng," Ngọc Hải chia sẻ.

Phóng viên đã truyền đạt chia sẻ của Quế Ngọc Hải đến ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, ông Hòa cũng hết sức thông cảm và hoan nghênh thái độ thành khẩn của trung vệ Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, theo ông Hòa, Ngọc Hải nên chấp hành đúng án phạt mà Ban Kỷ luật VFF đã ban hành.

“Ngọc Hải không việc gì phải xin xỏ, và nên chấp hành nghiêm án phạt, bởi chấn thương cậu ấy gây ra cho Anh Khoa là quá nghiêm trọng. Tôi cũng mong rằng các cơ quan truyền thông nền truyền tải những thông điệp nhằm lên án những pha bóng bạo lực mang tính triệt hạ trên sân cỏ, loại bỏ bạo lực sân cỏ ra khỏi đời sống bóng đá. Còn các cầu thủ cũng nên lấy án điểm của Ngọc Hải mà tự răn đe bản thân, để không bao giờ có ý định chơi bóng ác ý, triệt hạ đồng nghiệp” – Ông Hòa quả quyết./.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải trao trả 834 triệu đồng cho gia đình Anh Khoa và câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.