Sáng 3/7, tại thôn 7 xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Huỳnh.

Theo lời kể của chị Hoàng Thị Nụ (vợ của anh Huỳnh), khoảng 7 giờ sáng 3/7, sau khi đưa con sang hàng xóm chơi về, chị phát hiện đám cháy từ bếp của gia đình.

Do ngọn lửa cháy quá nhanh, cùng với việc ngôi nhà ở khu vực ít dân cư, không có phương tiện cứu chữa nên đã làm cháy hoàn toàn ngôi nhà 3 gian của gia đình, ước tính thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

[An Giang: Hỏa hoạn tại cơ sở sản xuất đồ gỗ, thiệt hại hàng tỷ đồng]

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do gia đình anh Huỳnh nấu cám cho lợn bằng bếp củi, do sơ suất không có người ở nhà nên lửa đã bén cháy lên mái bếp và lan sang mái nhà lợp cọ làm toàn bộ ngôi nhà bị thiêu rụi.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Lục Yên đã xảy ra 6 vụ hỏa hoạn làm 6 ngôi nhà bị cháy, gây thiệt hại nặng nề về tài sản.

Hiện đang mùa nắng nóng, để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, người dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng chống cháy nổ, đặc biệt là sử dụng các thiết bị điện phải đảm bảo an toàn để hạn chế những rủi ro do cháy nổ gây ra./.

Việt Dũng (TTXVN/Vietnam+)