Kình ngư người Trung Quốc Sun Yang bị cáo buộc đã tấn công một nữ vận động viên. Nguồn: AFP)

Huấn luyện viên đội tuyển bơi lội quốc gia Brazil đã tố cáo nhà vô địch bơi lội Olympic của Trung Quốc Sun Yang vì cố tình đánh cùi ​chỏ và đá một nữ vận động viên tại giải vô địch thế giới vào ngày Chủ Nhật (9/8) vừa qua, ông cũng cho biết Sun Yang còn gây sự với các đội khác.

Alberto Pinto da Silva, huấn luyện viên Brazil, cho biết vụ va chạm xảy ra khi nữ kình ngư người Brazil Larissa Oliveira đang khởi động bên cạnh Sun Yang.

Ngay lập tức Liên đoàn Thể thao nước Brazil đã làm đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bơi lội ​Thế giới (FINA).

Huấn luyện viên Alberto Pinto da Silva kể lại: “Khi cô ấy đang khởi động thì vận động viên người Trung Quốc tới gần và kéo ngã cô, Larissa tức giận đuổi theo thì suýt bị đánh cùi ​chỏ và đá.”

“Sau đó, ban huấn luyện đội Brazil có nói chuyện với Sun Yang, thì vận động viên này cho biết, anh ta bị Larissa làm phiền nên đã tấn công cô.”

Sun Yang chính là vận động viên Trung Quốc đầu tiên giành huy chương vàng Olympic ở nội dung bơi tự do 400m và 1.500m. Tuy nhiên, hôm Chủ Nhật vừa qua anh đã phải bỏ cuộc ở nội dung 1.500m tự do vì vấn đề tim mạch.

Phát biểu trước báo giới, Sun Yang cho biết, anh cảm thấy “khó chịu” khi khởi động và trở nên bực tức vì buộc phải bỏ cuộc. Khi được hỏi về va chạm với vận động viên người Brazil, Sun Yang ​từ chối bình luận và cho rằng việc đó đã xảy ra vào buổi sáng.

“Bực tức và thất vọng” là hai từ mà huấn luyện viên Brazil Alberto Pinto da Silva mô tả về Sun Yang vào sáng Chủ Nhật vừa qua.

“Huấn luyện viên Canada, Nam Phi, Chile và Nam Phi cũng than phiền về hành vi gây rối của kình ngư người Trung Quốc. Hắn ta là một kẻ nguy hiểm, thể thao không thể có chỗ cho những kẻ như vậy,” huấn luyện viên Brazil tuyên bố.

Kình ngư người Trung Quốc Sun Yang từng bị bỏ tù sau khi gây tại nạn ôtô và không mang giấy phép lái xe. Năm ngoái, anh bị cấm thi đấu 3 tháng do sử dụng doping./.