Chú chó Uggie, ngôi sao bốn chân của bộ phim vừa đoạt giải Oscar năm nay là “The Artist”, sắp tới sẽ có một… cuốn tự truyện.

Nội dung cuốn sách sẽ kể về hành trình thăng tiến từ một chú chó vô danh tới một “ngôi sao khuyển” được cả Hollywood ưa thích.

Cuốn tự truyện mang tên “Uggie – my story” (Uggie – câu truyện của tôi) dự kiến sẽ được nhà xuất bản Simon & Schuster's Gallery Books phát hành tháng Mười năm nay.

Theo nhà xuất bản, chú chó nòi Jack Russell sinh ra vào năm 2002 này đã có một hành trình kì diệu, khi mà Uggie đã từng có lúc suýt bị đem đi giết trước khi trở thành ngôi sao như ngày nay.

Nhà văn Wendy Holden chịu trách nhiệm viết lại câu truyện hấp dẫn trên, và trong cuốn sách sẽ “bao gồm tất cả truyện đời của Uggie, như khi chú tham dự một chuyến lưu diễn của đoàn xiếc chó, tham gia vào những bộ phim như ‘Water for Elephants’, ‘The Artist’ hay mới đây nhất là hợp đồng trở thành chú chó đại diện cho hãng Nintendo.”

Trong cuốn tự truyện sẽ còn nhắc tới “tất cả những ngôi sao mà chú chó đã gặp và làm việc cùng như George Clooney, Jessica Simpson, Katy Perry cho tới bạn diễn đồng thời là tình yêu của đời Uggie: nữ minh tinh Reese Witherspoon."

Theo nhà xuất bản, “nội dung sách sẽ không chỉ điểm lại những điểm nhấn trong sự nghiệp Uggie mà còn kể cả những khoảnh khắc đen tối của chú như khi chú là sát thủ với loài mèo.”

Jennifer Bergstrom, tổng biên tập tờ Gallery, nhận định rằng “Uggie là một nhà văn hoàn hảo. Chú không chỉ có một bản năng thu hút khán giả và ngoại hình đáng yêu mà còn biết cách đứng, ngồi và bắt tay”./.