Ngoi sao cricket qua doi do bi trai bong vang manh vao dau hinh anh 1Vận động viên quá cố Phillip Hughes. (Ảnh: Getty Images)

Làng cricket thế giới đã trải qua cơn chấn động khi ngôi sao cricket người Australia Phillip Hughes qua đời hôm 27/11 sau khi gặp phải một chấn thương nghiêm trọng ở phần đầu 3 ngày trước đó trong một trận đấu thuộc giải Nhà nghề Australia.

Trong trận đấu cuối cùng của mình, Hughes bị quả bóng cricket đập mạnh vào mặt, ngay lập tức anh bất tỉnh đổ gục xuống sân.

Mặc dù được cấp cứu kịp thời nhưng do chấn thương quá nặng, Hughes đã không thể hồi phục để ăn mừng sinh nhật thứ 26 của mình vào cuối tuần này.

Bác sỹ của câu lạc bộ Peter Bruker cho biết: "Anh ấy đã ra đi mà không cảm thấy một chút đau đớn và được bao quanh bởi gia đình và người thân."

Sự nguy hiểm của môn cricket không còn là điều lạ lẫm. Mới gần đây, vào năm 2013 vận động viên người Nam Phi Darryn Randall cũng qua đời sau khi bị quả bóng cricket đập vào mặt.

Mặc dù được trang bị bảo hiểm kỹ lưỡng, nhưng xuyên suốt lịch sử môn thể thao này đã có rất nhiều cái chết đáng tiếc khác do nguyên nhân tương tự được ghi nhận./.
Minh Đức (Vietnam+)