Ngôi sao nhạc pop Pink đã được chọn là nghệ sỹ được nhận giải thưởng Vanguard, tương đương với danh hiệu Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải MTV Video 2017. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngôi sao nhạc pop Pink đã được chọn là nghệ sỹ được nhận giải thưởng Vanguard, tương đương với danh hiệu Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải MTV Video 2017.

Kênh truyền hình cáp và vệ tinh MTV của Mỹ vừa chính thức thông báo giải thưởng này nhằm tôn vinh tầm ảnh hưởng của nữ danh ca Pink, 37 tuổi, người được biết đến với giọng hát mạnh mẽ và những chương trình biểu diễn trực tiếp ấn tượng, đối với "nền âm nhạc, văn hoá pop, thời trang cũng như các hoạt động từ thiện trong suốt quá trình hoạt động 17 năm qua." 

[Siêu sao nhạc pop Katy Perry hé lộ về album và chuyến lưu diễn mới]

Nữ ca sỹ đã phát hành 6 album phòng thu kể từ khi chính thức ra mắt năm 2000, giành được 3 giải Grammy và 6 giải MTV Video Music. Ngôi sao âm nhạc cá tính này cũng là đại sứ của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) về dinh dưỡng trẻ em trên toàn thế giới, đồng thời đóng góp tích cực vào các chương trình nhằm tìm ra nguyên nhân của chứng tự kỷ.

Pink sẽ được vinh danh tại lễ trao giải MTV Video Music Awards, diễn ra ở Los Angeles, Mỹ vào ngày 27/8, nơi cô sẽ trình diễn đĩa đơn mới nhất của mình - "What About Us." Trước Pink, những nghệ sỹ từng được trao giải thưởng danh giá này có thể kể tới Rihanna, Kanye West, Beyonce và Michael Jackson./.