Ảnh minh họa. (Nguồn: geo.tv)

Trong phiên giao dịch ngày 24/6, giá vàng thế giới giảm phiên thứ tư liên tiếp và rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần, trong bối cảnh các nhà giao dịch chờ đợi thông tin mới từ cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ.

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 8/2015 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 3,7 USD xuống 1.172,90 USD/ounce. Trong phiên, giá kim loại quý này đã có thời điểm rơi xuống 1.171,03 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 8/6.

Theo các nhà phân tích, giá vàng chịu sức ép từ sự tăng giá của đồng USD và tâm lý lạc quan cho rằng Athens sẽ đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế để tránh tình trạng vỡ nợ. Điều này khiến nhà đầu tư tỏ ra hứng thú với các tài sản rủi ro như chứng khoán hơn là vàng.

Bên cạnh vấn đề Hy Lạp, giá vàng còn bị tác động tiêu cực bởi đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên trong năm nay.

Chuyên gia Ole Hansen thuộc Saxo Bank nhận định thị trường vàng đang vật lộn với nhiều trận gió ngược. Chuyên gia này dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp.

Trong khi nhu cầu tiêu thụ vàng tại châu Á vẫn yếu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết Nga và Kazakhstan tiếp tục nâng lượng nắm giữ vàng trong tháng 5/2015./.