Bà Bùi Thị Quỳnh Vân trao tiền hỗ trợ cho ngư dân Lộc. (Ảnh: Sỹ Thắng/Vietnam+)

Ngày 17/12, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi kiêm Bí thư huyện đảo Lý Sơn cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã đến trạm xá xã Phổ Khánh để thăm hỏi và động viên ngư dân Nguyễn Văn Lộc (26 tuổi) trú tại xã An Hải, huyện Lý Sơn bị sóng đánh chìm khi đang hành nghề câu cá gần bờ.

Tại đây, đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe và động viên ngư dân Lộc cố gắng tịnh dưỡng sức khỏe; đồng thời đề nghị trạm xá quan tâm, chăm sóc sức khỏe của ngư dân Lộc khi đang điều dưỡng tại đây. Bà Bùi Thị Quỳnh Vân và đơn vị Tỉnh đoàn cũng đã trao mỗi đơn vị 2 triệu đồng cho ngư dân Lộc nhằm hỗ trợ ngư dân này chăm sóc sức khỏe.

Hiện sức khỏe cũng như tinh thần của ngư dân Lộc đã dần ổn định và có xuất viện trong 1 hoặc 2 ngày tới.

​Anh Lộc kể lại: "Khi 2 cha con tôi bị sóng đánh úp xuống biển, tôi chỉ biết cố gắng làm sao để cho người nổi lên mặt nước. Sau 1 hồi đánh vật với sóng biển, tôi vớ được thùng ​xốp (loại thùng dùng để đựng đá). Sau đó, tôi cố hết sức bơi về bờ. Sau một thời gian thấm mệt, lúc này tôi nghĩ cơn bão đang đi vào đất liền nên tôi mới bẻ miếng xốp nhỏ ra, bỏ vô áo cột kỹ lại, còn đáy thùng thì tạo thành miếng chắn gió (giống cánh buồm) để nhờ sức gió đẩy tôi về bờ."

"Cả đêm không dám ngủ để đánh vật với sóng biển, nhiều lúc đói quá phải ăn những gì mà tôi có thể vớt được như: sơ mít, củ hành hư… Thậm chí có lúc tôi thấy tàu qua lại nhưng khản cổ gọi, vẫy tay nhưng không có tàu nào phát hiện ra tôi. Lúc đó, tôi xác định mình chết rồi nên tôi chỉ biết cố gắng bơi, cố gắng đi theo hướng của gió thổi để đến đất liền" - anh Lộc cho biết thêm.

Những nỗ lực của anh Lộc cuối cùng cũng đã được đền đáp khi khoảng 17 giờ ngày hôm sau, anh trôi dạt vào bờ của thôn Trung Hải, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, cách địa điểm anh bị sóng đánh chìm tàu là hơn 40km. Sau khi vào bờ anh cố dùng chút sức lực còn lại đi tìm nhà dân để kêu cứu. Rất may lúc đó anh Dương Lê người dân thôn Trung Hải phát hiện ra và đưa anh về nhà sơ cứu ​rồi đưa đến trạm xá Phổ Khánh.

Ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn cho biết, sáng ​17/6, ​Ủy ban Nhân dân huyện cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình của anh Nguyễn Văn Lộc; đồng thời tổ chức lực lượng tiếp tục mở rộng tìm kiếm tung tích của ông Nguyễn Văn Ba, cha vợ của anh Lộc, người đi cùng thuyền với anh Lộc và bị sóng biển đánh chìm.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 15/12, anh và ông Nguyễn Văn Ba (sinh năm 1973) đang hành nghề câu cá tại khu vực gần bờ biển Lý Sơn thì bất ngờ bị sóng dữ nhấn chìm xuồng máy. Hai cha con bị trôi dạt ra xa. Anh may mắn thoát chết, còn ​ông Ba vẫn chưa thấy tung tích./.