Ngu dan Khanh Hoa thu lai cao nho trung dam ca com trai mua hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Hồ Cầu/TTXVN)

Những ngày gần đây, ngư dân Khánh Hòa đánh bắt được lượng lớn cá cơm, trong khi loại cá này đang được giá, giúp ngư dân thu lãi cao.

Vào buổi sáng sớm, tại khu vực cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang tàu đánh bắt cá cơm tấp nập trở về đưa cá lên bờ bán.

Các thuyền viên tàu cá KH 03175- TS cho biết, mỗi chuyến đi đánh bắt cá cơm chỉ kéo dài vài giờ nhưng thu được từ 300-400kg cá, hôm đánh bắt được nhiều nhất thu được gần 1 tấn.

Nếu tàu về bờ sớm bán cá cho thương lái mang đi tiêu thụ tại các chợ đầu mối có giá 35.000 đồng/kg, tàu về bờ muộn chỉ bán được từ 25.000-30.000 đồng/kg.

Lượng cá cơm này chủ yếu phơi khô hoặc bán cho các cơ sở làm nước mắm. So với giá cá chính vụ, giá cá cơm hiện nay cao hơn từ 8.000 đến 10.000 đồng/kg.

Theo nhiều ngư dân, thời điểm này đánh bắt được nhiều cá cơm là điều khác thường so với những năm trước vì ở vùng biển Khánh Hòa, vụ cá cơm chính thường diễn ra từ tháng Tư đến tháng Mười hàng năm.

Đầu năm nay, có thể do tác động của thời tiết nên có nhiều luồng cá cơm từ vùng biển khác di chuyển đến vùng biển Khánh Hòa.

Ngư dân thường dùng loại tàu nhỏ công suất dưới 90CV để đánh bắt cá cơm, mỗi tàu có từ 8 đến 10 thuyền viên.

Mỗi chuyến tàu đi đánh bắt cá cơm bắt đầu từ 2 giờ sáng đến sáng cùng ngày thì quay vào bờ để tiêu thụ. Vùng biển đánh bắt cá cơm chỉ cách bờ hơn 10 hải lý./.

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+)