Con cá heo bạch tạng sau khi bị bắt. (Nguồn: Getty)

Các ngư dân ở vùng biển Taiji, Nhật Bản vừa bắt được một con cá heo bạch tạng và con cá heo quý hiếm sẽ được đem bán với giá 500.000 USD. Hành động trên đã khiến cá nhóm bảo vệ quyền động vật cảm thấy vô cùng tức giận.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web của nhóm bảo tồn Sea Shepherd, con cá heo bạch tạng là thành viên của bầy cá heo Risso khoảng 16 con. Những con cá heo trên đã bị các ngư dân ở vùng biển Taiji phát hiện và bắt giữ ngay sau đó.

11 con cá heo trong bầy đã giết chết, 2 con khác bị bắt, trong đó có cá heo bạch tạng. Theo CNN, con cá heo bạch tạng đang được cho ăn và  tập cho làm quen với con người trước khi được đem đi bán.

"Tôi cảm thấy buồn khủng khiếp khi thấy một con cá heo bạch tạng bị những ngư dân ở Taiji bắt giữ. Những cá thể cá heo quý hiểm sẽ phải dành quãng đời còn lại của mình trong bể bơi" - Karen Hagen, một thành viên của nhóm bảo tồn Sea Shepherd cho hay.

Nhóm bảo tồn Sea Shepherd tố cáo các ngư dân Taiji đã giết chết khoảng 170 con cá heo Risso kể từ khi mùa săn bắt bắt đầu từ tháng 9./.