Joey Barton của Queens Park Rangers xứng đáng được trọng tài "dành tặng" cho ba chiếc thẻ đỏ sau khi liên tiếp tấn công 3 cầu thủ Manchester City. Hành động này rất có thể khiến anh phải nhận án phạt nặng từ FA, rất có thể sẽ là 9 trận.

Tình huống xảy ra ở phút 55, khi tỷ số trận đấu giữa Man City với Queens Park Rangers đang là 1-1. Joey Barton đã có hành động thúc cùi chỏ vào mặt Carlos Tevez trong một pha tranh bóng khiến chân sút người Argentina đổ gục xuống sân. Sau khi hội ý với trợ lý, trọng tài chính Mike Dean đã rút thẻ đỏ trực tiếp đối với tiền vệ này.

Không chỉ dừng lại ở đó, Barton tiếp tục vùng vằng làm bậy. Tranh thủ lúc cả 2 đội đang lao vào nhau phân bua, tranh cãi, "siêu quậy" đã thúc luôn đầu gối vào mông Aguero khiến tiền đạo người Argentina lăn quay ra sân rồi húc đầu vào trung vệ Vincent Kompany.

Nếu không có sự can thiệp của các cầu thủ, ban lãnh đạo Queens Park Rangers cùng Micah Richards của Man City, Barton có khi còn sẵn sàng ăn thua đủ với cả đội Man City.

Đây không phải là lần đầu tiên tiền vệ có thói côn đồ này có những hành vi như vậy. Trước đây, Barton đã lĩnh vô số tiền án cả trong và ngoài sân cỏ. Anh thậm chí từng phải lao động công ích và ngồi tù 3 tháng vì tội đánh đồng đội.

Với những hành động trên của Joey Barton, FA gần như chắc chắn sẽ đưa ra án phạt rất nặng dành cho tiền vệ này. Quyết định về án phạt sẽ được thông báo sau khi FA nhận được báo cáo chính thức của trọng tài điều khiển trận đấu.

Sau trận đấu, thông qua trang cá nhân Twitter, Barton đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và các cầu thủ đồng thời khẳng định rằng mình hành động như vậy là bởi đã bị Tevez khiêu khích trước.

Trong khi đó, khi được hỏi về chiếc thẻ đỏ của Barton, huấn luyện viên Mark Hughes đã không bình luận gì và chỉ cảm thấy tiếc vì tiền vệ này bị truất quyền thi đấu: "Chúng tôi đã cảm thấy tiếc khi mất Joey sau một tình huống không đáng."

"Tôi đã không nhìn thấy sự việc đó và chỉ được nghe lại từ những người đã chứng kiến. Tôi không muốn bình luận gì về tình huống này. Có rất nhiều người trên sân và hẳn không ai muốn nhìn thấy cảnh tượng đó xảy ra.


Tevez tức giận sau pha bóng của Barton.


Tuy nhiên, Barton cũng quyết ăn thua với Man City.

Clip hành động thô bạo của Joey Barton.