Nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã người Đức Ingo Gerlach vừa chụp được một bức ảnh khá “hại não” về hai con ngựa vằn lẫn vào một bầy linh dương đầu bò đông đến hàng nghìn con.

Ghi lại khung cảnh ở Maasai Mara, Kenya, bức ảnh cho thấy bầy linh dương đầu bò cực lớn đang di chuyển qua những bụi cỏ.

Lẫn vào đám đông liên tục di chuyển này là hai con ngựa vằn lọt thỏm giữa những con vật to lớn, và những sọc trắng đen đặc trưng cũng chẳng thể giúp người xem dễ dàng tìm thấy chúng trong bức ảnh.

Nhiếp ảnh gia Gerlach cho biết đàn linh dương đầu bò này đang trên đường di cư, và số lượng linh dương nhiều đến nỗi bóng của chúng khiến mặt đất trở thành màu đen.

“Mỗi năm chúng ta đều có thể chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ này của thiên nhiên, nhưng thực tế còn vượt quá kỳ vọng của tôi. Có tới khoảng 1,5 triệu con linh dương đầu bò trên các đồng cỏ savannah ở Công viên Serengeti tại Tanzania và vùng Maasai Mara. Chúng rất đông đảo, và những tiếng ồn trong quá trình di chuyển của chúng cũng thật không tả nổi. Tôi nghĩ có khoảng 80.000 con linh dương ở đó lúc tôi chụp ảnh. Chúng hướng về phía dòng sông. Rất nhiều con bị trượt chân khi bước qua các tảng đá, hoặc bị chèn ép, bị chết đuối hay thành mồi cho cá sấu. Toàn bộ chuyến di chuyển này kéo dài 2 tiếng đồng hồ, và trong suốt thời gian đó lượng adrenalin trong người tôi tăng vọt. Quả là một khung cảnh không dễ gì được thấy”./.