Nguoc dong ha Murray, Rafael Nadal vao chung ket Monte Carlo hinh anh 1Rafael Nadal lần thứ 10 vào chung kết Monte Carlo. (Nguồn: Reuters)

Rafael Nadal đã ghi tên mình vào chung kết Monte Carlo 2016 sau khi có chiến thắng ngược dòng 2-6, 6-4 và 6-2 trước Andy Murray ở trận bán kết 1.

Đây là lấn thứ 10 "Vua sân đất nện" giành quyền vào chơi trận đấu cuối cùng tại giải đấu này.

Ở 9 lần vào chung kết trước đó, Nadal đã giành đến 8 chức vô địch liên tiếp (từ năm 2005 đến 2012) và chỉ để thua trước Novak Djokovic ở năm 2013.

Trong khi đó, với thất bại đáng tiếc này, Andy Murray vẫn chưa có được lần nào góp mặt ở trận đấu cuối cùng ở Monte Carlo.

Bước vào trận đấu này, Rafael Nadal thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng, nhưng anh chỉ tạo được thế cân bằng ở 4 game đầu tiên, trước khi để thua 4 game tiếp sau chịu để thua 2-6 ở set 1.

Sang set 2, Nadal đã trở lại mạnh mẽ hơn và đã có được 2 điểm break để tạo ra khoảng cách 2 điểm, trước khi giành chiến thắng 6-4, buộc đối thủ bước vào phân định thắng thua ở set 3.

Bước vào set 3, Nadal đã có sự khởi đầu thuận lợi với break đầu game đầu tiên rồi nâng tỷ số lên 2-0 ở game cầm giao bóng.

Ở game thứ 3, Murray đã rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-2 nhưng anh đã để thua liên tiếp 3 game tiếp theo và để Nadal tạo khoảng cách rất lớn 5-1.

Murray đã nỗ lực giành chiến thắng ở game thứ 7 nhưng cuối cùng anh vẫn phải ngậm ngùi để thua 2-6 chung cuộc, chấp nhận nhìn Nadal vào chung kết.

Ở trận đấu cuối cùng, đối thủ của Rafael Nadal sẽ là tay vợt giành chiến thắng trong cuộc "nội chiến Pháp" giữa Gael Monfils và Jo-Wilfried Tsonga./.
Xuân Sơn (Vietnam+)