Nguoc dong ha Philippines, tuyen nu Viet Nam thang tien chung ket hinh anh 1Tuyển nữ Việt Nam vào chung kết. (Nguồn: VFF)

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Philippines để ghi tên mình vào chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019.

Huỳnh Như và Tuyết Dung đã thay nhau lập công mang chiến thắng ngược dòng về cho đội tuyển Việt Nam sau khi Thái Thị Thảo đưa Philippines vượt lên dẫn trước với pha đá phản lưới bất ngờ.

Kết quả này giúp đội tuyển nữ Việt Nam tiến gần hơn đến chức vô địch thứ 3 trong lịch sử. Trước đó, tuyển Việt Nam từng đăng quang vào các năm 2006 và 2012.

Đối thủ cuối cùng của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ là đội thắng ở cặp bán kết giữa chủ nhà Thái Lan và Myanmar.

[Philippines gặp tuyển Việt Nam ở Bán kết bóng đá nữ Đông Nam Á 2019]

Ở trận bán kết vừa kết thúc, tuyển Việt Nam chính là đội bóng thi đấu tốt hơn nhưng lại bất ngờ phải nhận bàn thua trước sau tình huống chuyền từ khoảng cách hơn 30m của Thái Thị Thảo ở phút 35.

Tuy nhiên, chỉ 6 phút sau, Huỳnh Như đã tỏa sáng với pha dứt điểm chuẩn xác, gỡ hòa 1-1 cho đội tuyển Việt Nam.

Đến phút 57, các cầu thủ Việt Nam đã có pha phối hợp ăn từ giữa sân đến sát khu vực 16m50, trước khi Tuyết Dung cứa lòng vào góc cao, ấn định chiến thắng 2-1./.

Phương Trang (Vietnam+)