Ngày càng có nhiều người Bắc Kinh sang Nhật Bản du lịch kết hợp với chữa bệnh do không hài lòng với các bệnh viện trong nước.

Công ty lữ hành quốc tế Du Hưởng ở Bắc Kinh là công ty du lịch đầu tiên tổ chức các chuyến tour kết hợp chữa bệnh với Trung tâm y tế Osaka (Nhật Bản), nơi chuyên chẩn đoán sớm bệnh ung thư. Khái niệm du lịch kết hợp với chữa bệnh còn khá mới mẻ nên các công ty du lịch đang đẩy mạnh công tác tiếp thị.

Từ cuối năm ngoái tới nay, Lữ hành quốc tế Du Hưởng đã đưa được trên 100 người Bắc Kinh đi du lịch Nhật Bản kết hợp với chữa bệnh. Ước tính, trong năm 2010, Công ty Du Hưởng sẽ tổ chức đưa hơn 300 khách “nhà giàu” Bắc Kinh sang Nhật Bản du lịch kết hợp chữa bệnh.

Giá tour kết hợp chữa bệnh tương đối đắt, trung bình mỗi chuyến đi 7 ngày hết 60-70.000 USD. Các bệnh viện Nhật Bản cũng tìm cách lôi kéo khách du lịch có tiền đến từ những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Số người này thường quan tâm tới sức khỏe và có khả năng chi trả. Nhật Bản dựa vào ưu thế về khoa học công nghệ hiện đại, dịch vụ trọn gói hoàn hảo, an toàn và vệ sinh tốt để “hút hồn” khách Bắc Kinh.

Ngày 21/4, Cơ quan du lịch Nhật Bản đã tổ chức tiếp thị du lịch kết hợp kiểm tra sức khỏe với 10 bệnh viện và một số công ty lữ hành thu hút sự quan tâm của nhiều người Bắc Kinh.

Mỗi bệnh viện đều sử dụng thế mạnh của mình để “câu” khách như khả năng chẩn đoán sớm và điều trị ung thư, phân tích gien, dịch vụ y tế công nghệ cao mà ở Trung Quốc không thuận tiện bằng.

Từ ngày 1/7 tới, Nhật Bản sẽ công bố quy định mới tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng trong việc cấp thị thực cho người Trung Quốc./.

Xuân Vịnh/Bắc Kinh (Vietnam+)