Các công nhân tham gia biểu tình.(Nguồn: cambodiadaily.com)

THX đưa tin, sáng 22/12, các công nhân tại hai đặc khu kinh tế (SEZ) Manhattan và Tai Seng ở thị trấn Bavet, tỉnh Svay Rieng, miền Đông Campuchia đã ném đá vào lực lượng an ninh và làm 2 sỹ quan quân cảnh bị thương.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng Hou Rattanak cho biết: "Trong sáng nay (22/12), hàng nghìn công nhân ở các SEZ Manhattan và Tai Seng vẫn tiếp tục biểu tình, ném đá vào lực lượng an ninh và các xe cứu hỏa làm 2 sỹ quan quân cảnh bị thương và một xe cứu hỏa bị hư hỏng nặng."

Ông xác nhận cảnh sát đã sử dụng vòi rồng để giải tán người biểu tình song không bắt giữ ai, đồng thời bác tin truyền thông nói rằng cảnh sát đã ném bom khói vào người biểu tình.

Theo ông Rattanak, xung đột bùng phát khi những người biểu tình tràn sang các công xưởng khác để lôi kéo công nhân tham gia biểu tình song đã bị cảnh sát chống bạo động ngăn cản.

Cảnh sát đang điều tra đối tượng đứng sau các vụ biểu tình trong bối cảnh các nghiệp đoàn Campuchia phủ nhận liên đới đến vụ việc trên.

Hàng nghìn công nhân tại hai SEZ trên đã tham gia các cuộc biểu tình từ hôm 16/12 để đòi tăng lương tối thiểu lên mức 148 USD từ mức được chính phủ phê duyệt là 140 USD./.