Lực lượng chức năng giải tán đám đông biểu tình tại sân bay London City. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhiều chuyến bay nội địa tại sân bay London City chuyên dùng cho các máy bay cá nhân, đã bị gián đoạn trong sáng 6/9 do những người biểu tình chiếm đường băng.

Ban lãnh đạo sân bay ra thông báo cho biết hoạt động biểu tình nói trên đã khiến nhiều chuyến bay khởi hành bị hoãn và các chuyến bay dự định hạ cánh tại đây phải chuyển hướng tới các sân bay lân cận là Gatwick và Southend. Giới chức London đã nhanh chóng điều động lực lượng cảnh sát đến để giải tán đám đông biểu tình.

The Black Lives Matter UK, nhóm đứng ra tổ chức biểu tình, cho biết mục đích của hoạt động này là nhằm nhắc nhở chính quyền Anh về tác động của môi trường lên cuộc sống của người da màu tại Xứ sở Sương mù và trên toàn thế giới. Tổ chức này cho rằng sự tồn tại của sân bay London City là phi lý khi chỉ chuyên phục vụ cho một số ít những người giàu có, đồng thời bày tỏ thái độ phản đối kế hoạch mở rộng sân bay vì việc này sẽ tác động xấu đến môi trường sống của người dân địa phương tại Newham.

London City Airport là sân bay nhỏ chuyên phục vụ cho nhu cầu đi lại của các thương gia, các chủ ngân hàng giàu có làm việc tại khu tài chính London. Năm 2015, lượng khách sử dụng sân bay này đạt mức cao kỷ lục với 4.3 triệu lượt hành khách./.