Nguoi bieu tinh va canh sat giang co o Dai hoc Bach khoa Hong Kong hinh anh 1Người biểu tình tập trung tại khu vực Vịnh Causeway ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 2/11/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Kyodo đưa tin ngày 20/11, tình thế giằng co giữa những người biểu tình chống chính quyền cố thủ trong trường Đại học Bách khoa Hong Kong và lực lượng cảnh sát đang bao vây vẫn tiếp tục diễn ra.

Hàng chục người biểu tình vẫn duy trì các chướng ngại vật trong Đại học Bách khoa Hong Kong ở khu Cửu Long, và nhiều người vẫn ở lại trong trường nhằm tránh bị bắt giữ trong khi ngăn cản cảnh sát tiến vào.

[Các cuộc biểu tình bạo lực đang nhấn chìm đặc khu Hong Kong]

Theo Cục trưởng An ninh Hong Kong Lý Gia Siêu, kể từ ngày 16/11, đã có gần 900 người đầu hàng cảnh sát, trong đó có khoảng 300 trẻ vị thành niên.

Ông Lý Gia Siêu đã hối thúc những người biểu tình còn cố thủ ra đầu hàng trong khi nhắc lại rằng những người này sẽ bị bắt giữ vì hành vi nổi loạn.

Phát biểu với các phóng viên, ông Lý Gia Siêu nói: “Chúng tôi phải nói với tất cả những người còn cố thủ trong trường rằng, trước tiên, việc ở lại đó sẽ nguy hiểm cho họ và… nếu họ vi phạm pháp luật thì sẽ bị pháp luật trừng phạt”./.

(Vietnam+)