Adel và hai con. (Nguồn: Twitter)

Người đàn ông Liban có tên Adel Termos đã trở thành ông bố anh hùng sau khi hy sinh thân mình để cứu mạng hàng trăm người dân vô tội trong vụ đánh bom kép tại ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut hôm 12/11.

Một ngày trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris, Liban cũng chứng kiến một thảm kịch tương tự khi những kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một khu vực sầm uất thuộc vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut của Liban, khiến 43 người thiệt mạng và hơn 240 người bị thương.

Kẻ tấn công đầu tiên đã phóng một chiếc xe máy với đầy chất nổ đâm thẳng vào đám đông những người dân. Sau khi vụ nổ xảy ra, rất nhiều người đã thiệt mạng.

Lúc đó, Adel Termos và con gái cũng có mặt tại hiện trường. Họ đã tận mắt chứng kiến vụ đánh bom đầu tiên. Khi đám đông xung quanh đang náo loạn, kẻ tấn công thứ hai xuất hiện với đầy bom mìn quấn quanh người. Khi tên này định lao vào đám đông, trong giây phút quan trọng đó, Adel đã lao lên, vật lộn với tên khủng bố. Người đàn ông dũng cảm này đã đẩy kẻ đánh bom liều chết ra một vị trí xa người dân. Và quả bom phát nổ, hàng trăm người được cứu nhưng Adel đã hy sinh.

Nếu người đàn ông dũng cảm đó không kịp thời lao tới tên khủng bố thứ hai thì có thể con số người thương vong vẫn còn tăng lên. Adel Tormos, bố của hai đứa trẻ, đã trở thành anh hùng trong lòng người dân Liban.

Người thân và bạn bè đưa tiễn Adel

Trong khi đó, ngày 15/11, Bộ trưởng Nội vụ Liban Nohad Machnouk thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ 7 đối tượng người Syria và 2 người Liban bị tình nghi lên kế hoạch các vụ tấn công khủng bố trong đó có vụ đánh bom kép hôm 12/11, cũng như đưa các phần tử cực đoan vào nước này./.