Ngày 29/5, tại Vientiane, Thứ trưởng Bộ Lao động-Phúc lợi Xã hội Lào Lauly Phay Phengdua tiếp đoàn đại biểu Người cao tuổi Việt Nam do ông Phạm Ngọc Trân, Trưởng Ban kiểm tra Trung ương Hội dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Lào, từ ngày 28-31/5 tới.

Tại buổi tiếp, ông Phạm Ngọc Trân thông báo mục đích của chuyến thăm là trao đổi kinh nghiệm về hoạt động người cao tuổi giữa hai nước để hưởng ứng năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào; Lào-Việt Nam 2012 và cho biết một số nét cơ bản về Hội người cao tuổi Việt Nam trong việc làm nòng cốt cho phong trào toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, góp phần thiết thực thực hiện chương trình kinh tế-xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như lợi ích và quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi.

Trong quan hệ hai nước, Hội có vai trò quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ, bảo vệ quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào mà nhiều thế hệ cha anh đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc.

Ông Lauly Phay Phengdua rất vui mừng được gặp lại những người bạn già và bày tỏ mong muốn Hội người cao tuổi của hai bên tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát huy năng lực của người cao tuổi trong việc tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội.

Thứ trưởng Lauly Phay Phengdua cho biết Đảng và Nhà nước Lào rất coi trọng người cao tuổi, ngoài động viên tinh thần còn có những chính sách quan tâm đến người cao tuổi nhất là những người có công với đất nước.

Ông cũng đề nghị những người cao tuổi hai nước tăng cường giao lưu, nêu gương sáng trong nhiều lĩnh vực; đặc biệt, thường xuyên giáo dục thế hệ trẻ hai nước về quan hệ Lào-Việt để thế hệ kế tiếp làm tròn nhiệm vụ của cha ông, bảo vệ và phát triển quan hệ đặc biệt hai nước ngày một phát triển, đáp ứng lòng mong đợi của nhân hai nước./.