Nguoi cha bo mac con gai giua troi gia lanh chi voi chiec chan hinh anh 1Người cha đã bỏ mặc con giữa trời lạnh. (Nguồn: Daily Mail)

Daily Mail vừa cho đăng tải đoạn video gây sốc khi một người cha ở Utah, Mỹ để lại cô con gái 5 tuổi trong khuôn viên một trường đại học và bỏ mặc cô bé tự mình xoay xở, chỉ với một chiếc chăn khi nhiệt độ ngoài trời chỉ là hơn 3 độ C.

Đoạn băng được ghi lại từ khuôn viên trường Đại học Công nghệ Ứng dụng Ogden-Weber, phía bắc Salt Lake City vào sáng sớm thứ 5 đã cho thấy cảnh người cha vô tâm bỏ lại con bên ngoài một tòa nhà của trường đại học vào khoảng 5 giờ sáng với một chiếc chăn. Người cha sau đó đã bỏ đi và không quay trở lại.

Mẹ của đứa trẻ cho hay: "(Anh ta) bảo con bé im lặng và nằm xuống ngủ." Phải tới 7 giờ 30 sáng, các nhân viên an ninh mới tìm thấy cô bé.

Mẹ của cô bé chỉ được gọi bằng cái tên Gena để bảo vệ danh tính của cô bé, cho biết con gái đang ở với chồng cũ của chị và gia đình của anh này trong thời điểm xảy ra vụ việc.

Gena cho biết cô bé đã bị tổn thương vì những gì đã diễn ra. "Con bé nói nó đã rất sợ hãi," chị trả lời với kênh Fox 13 Salt Lake City.

"Con bé đã hét lên 'Bố ơi!' nhưng chẳng có ai ở đó cả. Con bé nói nó chỉ cầm lấy chăn và đợi tới khi trời sáng."

Fred Frazier, người quản lý an ninh cho trường cho biết cô bé đã làm những gì được dặn và ở yên một chỗ.

Mẹ của cô bé cho biết cô bé đã vừa khóc vừa chạy về phía nhân viên an ninh khi nhìn thấy anh này vào buổi sáng, nhưng đã bị ngã và bị xước đầu gối khi đang chạy.


"Cảnh tượng đó khiến (nhân viên an ninh) rất đau lòng," Frazier cho biết. "Nhìn thấy một bé gái nhỏ như vậy chạy một mình. Đó là lúc anh ấy tỏ ra rất lo lắng, khi cô bé run rẩy và rất lạnh."

Nhiệt độ ở vùng này đã giảm xuống còn khoảng 3,8 độ C vào đêm xảy ra vụ việc.

Cảnh sát Ogden hiện đang đợi để thẩm vấn người cha của cô bé và xác định xem vì sao anh này lại bỏ mặc con. Cảnh sát cho biết vụ việc có thể có liên quan tới chất kích thích.

Người cha đang phải đối mặt với tội bỏ rơi trẻ em hoặc tội lạm dụng, hoặc cả hai.

Mẹ của cô bé cho biết chị đã cố gắng thay mặt con gái nộp hồ sơ xin bảo vệ khỏi chồng cũ, nhưng hồ sơ này đã bị tòa án bác bỏ./.
My Nguyễn (Vietnam+)