Nguoi cha bo y dinh tu tu vi tieng keu xe long cua cau con trai hinh anh 1Người cha đã từ bỏ ý định tự tử vì tiếng kêu tuyệt vọng của con trai. (Nguồn: Daily Mail)

Vì không thể chi trả nổi tiền thuê nhà, một công nhân xây dựng người Trung Quốc đã định sẽ nhảy cầu tự tử. Song, tiếng kêu tuyệt vọng của đứa con trai 2 tuổi đã khiến anh thay đổi ý định và cố gắng sống tiếp.

Theo Daily Mail, những người đàm phán chuyên nghiệp đã dành hàng giờ thuyết phục Rao Ni, 39 tuổi, khi đó đang đứng trên thành cầu với định tự tử vì không chi trả nổi tiền thuê cho ngôi nhà mà gia đình anh đang ở tại Lâm Cao, tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc. Vợ và con trai anh đã được đưa tới hiện trường trong nỗ lực cuối cùng nhằm thuyết phục anh tiếp tục sống.

Vợ anh nói: “Anh đừng làm những việc dại dột. Con chúng ta còn nhỏ. Cả gia đình trông cậy vào anh.”

Nhưng điều khiến anh Ni từ bỏ ý định tự từ lại là cậu con trai. Cậu bé đã thét lên: “Bố ơi, quay lại đi, đừng nhảy.”
 
Phát ngôn viên Guo Tsou từ phía cảnh sát cho biết: “Rất khó biết chính xác cậu bé có hiểu điều gì đang xảy ra hay không, nhưng có lẽ cậu đã nghe bố mẹ mình nói chuyện hàng giờ và nhận ra rằng cả hai người đều đang rất bối rối. Cậu bé cũng khóc.”

“Cuối cùng khi cậu bé gọi theo bố mình, dường như tiếng gọi đã khiến anh Ni cảm động và sau đó hai cha con ôm lấy nhau.”

Anh Ni đã tới tỉnh Hải Nam, Trung Quốc từ 10 năm về trước để làm việc trong ngành xây dựng. Sau khi lên cấp quản đốc, anh đã có khoảng hơn 40 công nhân cũng là dân di cư làm việc dưới quyền.

Tuy nhiên, anh Ni, vì quá tin người nên đã không ký hợp đồng lao động của cả bản thân lẫn những công nhân dưới quyền. Khi dự án bị hủy bỏ, anh đã không thể trả lương cho những người công nhân này. Tổng cộng, anh nợ khoảng 400.000 nhân dân tệ.

Sau một năm tranh chấp với nhà phát triển bất động sản của dự án nói trên, anh Ni cảm thấy mình không còn chỗ nào để đi, và đã quyết định sẽ kết thúc cuộc đời bằng cách tự tử.

Cảnh sát hiện đã cam kết sẽ xem xét vụ việc của anh Ni, nhưng đồng thời cho biết sẽ rất khó khăn để có thể giúp đỡ anh mà không có hợp đồng lao động bằng văn bản./.

Nguoi cha bo y dinh tu tu vi tieng keu xe long cua cau con trai hinh anh 2Anh Ni đã định tự tử vì không thể chi trả nổi tiền thuê nhà. (Nguồn: Daily Mail)
My Nguyễn (Vietnam+)