Nguoi dan Binh Duong, Tien Giang neu cao tinh than chu dong chong dich hinh anh 1Đoàn viên thanh niên tham gia đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch ở cầu Mỹ Lợi, thị xã Gò Công, Tiền Giang. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã xuất hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các biện pháp mạnh nhằm đẩy lùi dịch bệnh cũng đang được thực hiện.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/6/2021 và đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Tại tỉnh Bình Dương đã xuất hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bình Dương có 41 khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động với tổng số gần 1,2 triệu lao động.

Với tinh thần tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương lưu ý mỗi người dân nêu cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Đặc biệt, lãnh đạo địa phương chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Theo tỉnh Bình Dương, các giải pháp phòng, chống dịch phải bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không "ngăn sông cấm chợ," không gây ách tắc hay làm ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh; phát huy vai trò của Tổ COVID-19 trong cộng đồng nhằm phát hiện, kiểm soát người đến, đi chặt chẽ, kịp thời phát hiện các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, báo cáo cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

[Bình Dương: Thị xã Tân Uyên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16]

Chị Chu Thị Chính, công nhân đang làm việc tại một doanh nghiệp ở Khu sản xuất Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết Công ty nơi chị làm việc, các hoạt động sản xuất vẫn diễn ra.

Để phòng dịch, hằng ngày trước khi bắt đầu vào ca, các công nhân đều phải khi báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn… Các công nhân đã cài ứng dụng Bluzone trên điện thoại giúp cảnh báo, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc COVID-19.

Cũng theo chị Chính, những ngày này, sau giờ làm việc có nhiều trận bóng đá hấp dẫn được truyền hình trực tiếp trên tivi, nhưng vợ chồng chị và các anh chị em ở cùng khu trọ nhắc nhau “ai ở phòng người đó” không sang giao lưu, không tập trung đông người xem bóng đá để phòng dịch. Mọi người đều ý thức được rằng phòng, chống dịch bệnh là để bảo vệ cuộc sống của chính mình và mọi người.

Có thể thấy, dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, cả hệ thống chính trị đã và đang vào cuộc, nỗ lực, đồng tâm khống chế dịch bệnh.

Các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và mỗi người dân cũng đang tích cực đóng góp, lan tỏa nhiều việc làm ý nghĩa nhằm động viên, san sẻ khó khăn với những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch hay những hoàn cảnh gieo neo do ảnh hưởng dịch bệnh.

Phát huy tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ tham gia chống dịch, tiếp tục động viên nhau vững tin, không hoang mang, lo lắng thái quá, tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch mà cơ quan chức năng đã khuyến cáo, tích cực góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 góp phần sớm thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân chính là hành động thiết thực của mỗi người trong lúc này, góp phần tạo thành sức mạnh khống chế dịch bệnh./.

Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)