Ảnh minh họa. (Nguồn: latinospost)

Nếu bạn đang sống ở khu vực châu Mỹ Latinh thì có khả năng cao bạn là một trong những người hạnh phúc nhất thế giới. Bởi theo như kết quả nghiên cứu do Viện thăm dò dư luận Gallup tiến hành thì lần đầu tiên trong vòng một thập kỷ vừa qua, cả 10 vị trí dẫn đầu về chỉ số hạnh phúc của người dân đều thuộc về khu vực này.

Dẫn đầu là đất nước Paraguay với 89 điểm, tiếp theo đó là Colombia, Ecuador, và Guatemala cùng được 84 điểm. Đã có 143 nước trên toàn thế giới được nghiên cứu để đưa vào khảo sát này.

Các cuộc tham dò được tiến hành trên điện thoại và phỏng vấn trực tiếp với sự tham gia của khoảng 1000 người trên 15 tuổi ở mỗi quốc gia. Mỗi người dân sẽ trả lời các câu hỏi như sau: Bạn có được nghỉ ngơi đầy đủ không? Bạn có nhiều niềm vui trong một ngày không? Bạn có học hay làm điều gì thú vị trong ngày hôm qua không? và bạn tận hưởng niềm vui như thế nào?

Năm 2014 chỉ số hạnh phúc trung bình của người dân toàn cầu là 71. Và điều này không thay đổi quá nhiều trong năm nay.

Nếu như châu Mỹ Latinh được coi là nơi hạnh phúc nhất thế giới thì ở khu vực Trung Đông lại hoàn toàn ngược lại ngược lại. Đây không phải là một thông tin bất ngờ bởi vùng đất này thường xuyên sảy ra mâu thuẫn, chiến tranh. Ví dụ như các cuộc chiến diễn ra tại Afghanistan và Sudan. Sudan thậm chí đã bị chia cắt thành hai nước là Sudan và Nam Sudan, điều này là một phần nguyên nhân khiến vùng đất này bị xếp ở vị trí thấp nhất về chỉ số hạnh phúc với 47 điểm.

Bên cạnh Trung Đông thì Nam Phi cũng là khu vực có chỉ số hạnh phúc khá "nghèo nàn" với 59 điểm. Không những vậy, hai khu vực này còn đứng đầu về chỉ số cảm xúc tiêu cực./.