Ngày 30/3, Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ quyên góp đá ủng hộ nhân dân, chiến sỹ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào cả nước với Trường Sa, Trường Sa với cả nước; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Hà Giang về chủ quyền lãnh thổ, biển đảo nói chung và quần đảo Trường Sa nói riêng.

Theo ông Bàn Đức Vinh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang: "Mỗi viên đá của bà con nhân dân các dân tộc nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc gửi đến Trường Sa chính là sức mạnh của sự đoàn kết, thể hiện ý chí kiên cường và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân dân các dân tộc Hà Giang sẽ cùng với nhân dân cả nước góp sức xây dựng Trường Sa trở thành huyện đảo giàu đẹp, văn minh, là pháo đài kiên trung vững chắc bất khả xâm phạm."

Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang, ông Bàn Đức Vinh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh thiếu niên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tấm lòng và điều kiện cụ thể của mình, góp đá ủng hộ Trường Sa.

Thời gian vận động kể từ ngày 30/3 đến ngày 20/4/2012. Ngay tại lễ phát động, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã tham gia ủng hộ góp đá xây dựng Trường Sa với số tiền trên 188 triệu đồng./.

Minh Tâm (TTXVN)