Bàn ghi sổ tang tại lễ tưởng niệm cố Tổng thư ký LHQ Kofi Annan ở New York, Mỹ ngày 22/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người dân Ghana từ mọi tầng lớp xã hội, ngành nghề đang đổ về Trung tâm Hội nghị Quốc tế Accra (AICC) để ghi sổ tang, được mở ngày 22/8, bày tỏ niềm tiếc thương và lòng tôn kính cố Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan.

Trong dòng người tới ghi sổ tang có Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Ghana, bà Anne-Claire Dufay.

Bà Dufay viết: "Tất cả chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của Ngài Kofi Annan... Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới vợ, gia đình và bạn bè của Ngài. Ngài vẫn sẽ mãi truyền cảm hứng cho tất cả chúng tôi tại Liên hợp quốc và UNICEF."

Sổ tang sẽ được mở đến ngày 29/8 để mọi người dân đều có thể tới bày tỏ lòng tôn kính với ông Kofi Annan.

[Kofi Annan Người đem đến sức sống mới cho Liên hợp quốc]

Tổng thống Ghanna Nana Akufo-Addo cũng đã ghi những dòng cảm xúc bày tỏ niềm tiếc thương và kính trọng trong cuốn sổ tang được mở tại gia đình ông Kofi Annan ngày 19/8 vừa qua. Gia đình ông Annan cũng đã chia sẻ những giai thoại và những bức ảnh của ông trên trang web Quỹ Kofi Annan.

Cựu Tổng Thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ngày 18/8 tại một bệnh viện ở thành phố Bern của Thụy Sĩ chỉ sau một thời gian ngắn lâm bệnh.

Ông đảm nhận cương vị người đứng đầu Liên hợp quốc từ năm 1997 đến năm 2006. Trong thời gian giữ chức Tổng thư ký, ông được coi là ngôi sao sáng trong các mối quan hệ quốc tế.

“Viên kim cương” của Lục địa Đen đã đem đến sự hồi sinh và sức sống mới cho cơ quan quyền lực nhất thế giới sau 2 nhiệm kỳ lãnh đạo của mình./.