Đúng 20h30', toàn bộ đèn khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng 8 đồng loạt tắt, thay vào đó là hàng trăm ánh đèn flash điện thoại của người dân để hưởng ứng Giờ Trái đất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm nay là lần thứ 10 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất với chủ đề 'Hôm nay tôi sống xanh hơn'. Giờ Trái đất 2018 diễn ra vào ngày thứ Bảy 24/3. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngay khi chương trình chưa bắt đầu, hàng ngàn người dân đã đổ xô về khu vực Nhà hát lớn để theo dõi chương trình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sự kiện toàn cầu Giờ Trái đất (Earth Hour) diễn ra vào tháng 3 hằng năm đã trở nên rất quen thuộc với người dân trong nước, đặc biệt là tại thành phố lớn như Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chủ đề Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn được đề ra nhằm kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng chung tay hành động để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường hướng tới một xã hội xanh, phát triển bền vững. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều gia đình đã dắt theo các em nhỏ theo dõi chương trình để các em hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gần 1 tháng qua, chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã được các tỉnh thành phố hưởng ứng mạnh mẽ với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi biến đổi khí hậu. Sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức từ năm 2007 đến nay đã trở thành một trong những sự kiện về tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Mỗi năm sự kiện thu hút được hơn 180 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng hàng tỷ người tham gia. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đúng 8h30', chiếc công tắc tượng trưng đã được tắt đi, toàn bộ khu vực Quảng trường Cách mạng tháng 8 chìm trong bóng tối. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm nay thay vì đốt nến, nhiều bạn trẻ đã tự sáng tạo bằng cách bật đèn flash máy ảnh chiếc ngược lên chai nước tạo nên một ánh sáng độc đáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm 2009, chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên với 6 tỉnh, thành phố tham gia. Đến nay đã trở thành một hoạt động thường niên không thể thiếu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là một sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30 đến 21h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sự kiện này cũng nhằm góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của nhân loại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều nhà hàng trên đường Tràng Tiền đã đồng loạt tắt đèn để hưởng ứng lời kêu gọi tiết kiệm năng lượng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hiện đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 187 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)