Nguoi dan Iraq thich thu chup anh ben chiec may bay roi cua My hinh anh 1Người dân Iraq 'hào hứng' chụp ảnh bên máy bay rơi. (Nguồn: RT)

Lầu Năm Góc xác nhận đã mất một chiếc máy bay không người lái trị giá 21 triệu USD ở sa mạc Iraq sau khi những bức ảnh về chiếc máy bay này xuất hiện trên mạng xã hội.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Army Major Roger Cabiness cho biết máy bay không người lái MC-1Q Gray Eagle rơi gần thành phố Samawah, miền Nam Iraq vào ngày 16/7.

Chiếc máy bay này đang trên đường trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ giám sát thì gặp sự cố kỹ thuật và mất liên lạc.

Ông Cabiness nói thêm: "Chiếc máy bay này không phải thiết bị chứa vũ khí. Chúng tôi đang làm việc ​với phía Iraq để ​lấy lại chiếc máy bay này."

Nếu đây là sự kiện đáng tiếc của Mỹ thì vụ máy bay rơi lại thu hút sự tò mò và thích thú của người dân Iraq.

Rất nhiều người dân địa phương, trong đó có nhà hoạt động Iraq Steven Nabil còn chụp vài bức hình "tự sướng" với chiếc máy xấu số này.

Máy bay không người lái, được một người chăn cừu phát hiện, có giá trị khoảng 21-31 triệu USD.

Yahya Al-Zubaidi, đại diện của đội tìm kiếm chung trả lời câu hỏi tờ báo NBC: "Tôi đã nói chuyện với các chuyên gia Mỹ và họ xác nhận bị mất một chiếc máy bay không người lái cách đây 2 tuần. Ngay sau khi nhận được tin báo từ một người nông dân, đội tìm kiếm từ phòng cảnh sát Samawa tới hiện trường để chuyển máy bay về đồn cảnh sát Al-Mamlaha."

Các máy bay quân sự thông minh được quân đội Mỹ triển khai ở Iraq và Syria trong các hoạt động không kích nhằm chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Đây là chiếc máy bay thứ 3 của Lầu Năm Góc gặp sự cố kỹ thuật trong mấy tháng gần đây./.


Đạt Nghiêm (Vietnam+)