Nguoi dan My tin tuong ba Clinton trong cuoc chien chong khung bo hinh anh 1Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố bất ngờ trở thành một trong những chủ đề tranh luận “nóng” của chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ứng cử viên sáng giá nhất bên phía Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton ngày 23/11 đã nhận được sự khích lệ lớn khi kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy phần lớn người dân Mỹ đặt niềm tin vào khả năng đối phó chủ nghĩa khủng bố của bà.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả tham dò chung do báo Bưu điện Washington và kênh tin tức ABC News thực hiện cho thấy có 50% số người được hỏi nói rằng họ tin tưởng vào khả năng của bà Hillary Clinton khi đối mặt với mối đe dọa khủng bố, trong khi tỷ lệ này dành cho ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa Donald Trump là 42%.

Hai ứng cử viên Cộng hòa khác Ben Carson và Ted Cruz chỉ nhận được xấp xỉ 40%. Một trong những nguyên nhân chính khiến người dân Mỹ đặt niềm tin vào ứng cử viên Hillary Clinton là hồ sơ đối ngoại ấn tượng của cựu Ngoại trưởng này, trong khi chính sách đối ngoại lại là một trong những điểm yếu của ông Trump.

Cuộc thăm dò dư luận của Washington Post/ABC News được thực hiện từ ngày 16-19/11, tức là sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng khiến 130 người thiệt mạng tại thủ đô Paris của Pháp hôm 13/11. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố đứng sau vụ tấn công này. Cách phản ứng mạnh mẽ và cứng rắn trên kênh ABC News của bà Hillary Clinton đã giúp bà “ghi điểm”. Trong khi đó, tỷ lệ người dân Mỹ không tin tưởng chính sách chống khủng bố của ông Trump lên tới 59%.

Cũng theo kết quả thăm dò, có tới 57% người dân Mỹ cho biết họ thất vọng với cách đối phó với IS nói riêng của Chính quyền Tổng thống Barack Obama, và 54% thất vọng về chính sách chống khủng bố nói chung của Nhà Trắng./.
(TTXVN/Vietnam+)