Nguoi dan Na Uy thich thu voi mua roi nuoc, nhac dan toc Viet Nam hinh anh 1Các buổi biểu diễn rối nước tại Lễ hội Forde thu hút đông đảo khán giả tới xem. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy)

Từ ngày 1-5/7, đoàn Nhà hát múa rối nước Thăng Long đã tham gia Lễ hội âm nhạc dân gian quốc tế tại thành phố Forde, cách thủ đô Oslo của Na Uy hơn 400km về phía Tây.

Đoàn đã có các buổi biểu diễn múa rối nước và ca nhạc dân tộc, giới thiệu nhạc cụ truyền thống và một số làn điệu dân ca.

Sau mỗi buổi biểu diễn, các nghệ sỹ đều giao lưu với khán giả, hướng dẫn cách điều khiển con rối, về nhạc cụ dân tộc. Đoàn cũng tham gia diễu hành cùng nghệ sỹ các nước tham dự lễ hội.

Khán giả rất ngạc nhiên và thích thú với các tiết mục múa rối nước của đoàn Việt Nam. Dưới bàn tay điều khiển khéo léo của nghệ sỹ, những con rối gỗ tung tăng, uyển chuyển múa lượn trên mặt nước, dẫn dắt người xem tìm hiểu về phong tục, tập quán của Việt Nam, về người nông dân cần cù chịu khó lao động và lạc quan yêu đời.

Nhiều người Na Uy dù đã xem múa rối nước tại Hà Nội nhưng vẫn muốn thưởng thức lại.

Đoàn cũng giới thiệu các nhạc cụ truyền thống với những tiết mục đàn bầu, đàn T’rưng, chùm sáo trúc và một số làn điệu dân ca quan họ của vùng Kinh Bắc.

Lễ hội âm nhạc dân tộc Forde là lễ hội âm nhạc lớn nhất của Na Uy được tổ chức hằng năm.

Lễ hội năm nay có sự tham gia biểu diễn của hơn 300 nghệ sỹ đến từ hơn 30 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc, Iran, Senegal./.
(TTXVN/Vietnam+)