Nguoi dan Nhat Ban thich thu voi chiec quat dien be ti hon hinh anh 1Quạt điện tí hon thời Chiêu Hòa. (Nguồn: japantoday.com)

Mặc dù Nhật Bản đã bước sang thời kỳ mới với niên hiệu Lệnh Hòa (Reiwa), những không khí của những ngày tháng "hoàng kim" thời Chiêu Hòa (Showa) dường như vẫn chưa hề mất đi - điều này được thể hiện từ thực đơn mang hơi thở truyền thống của hãng càphê Starbucks tại Nhật Bản tới sự gia tăng số lượng các quán rượu phong cách Showa.

Mới đây, bộ phận nghệ thuật của hãng sản xuất đồ chơi Takara Tomy đã bổ sung thêm một mặt hàng mới vào loạt hàng hóa theo chủ đề Showa: một phiên bản thu nhỏ của một chiếc quạt để bàn kiểu xưa rất thịnh hành ở hầu hết các hộ gia đình thời Chiêu Hòa.

Mặc dù quạt tí hon không phải là thứ quá mới lạ, nhưng phần lớn bình luận trên mạng xã hội đều tỏ rõ sự hoài niệm với những chiếc quạt họ từng thấy ở nhà bà ngoại của mình hay những quán ăn xưa cũ của những năm Chiêu Hòa.

Chiếc quạt có đường kính 17cm với hai tốc độ làm mát - bình thường và mạnh - cũng như các cài đặt hẹn giờ.

Tương thích với cổng USB, đây là một chiếc quạt tí hon hoàn hảo kết hợp sự tinh tế và phong cách retro giúp bạn làm mát khi đang sử dụng máy vi tính.

Chiếc quạt này có hai màu và có thể được mua dễ dàng cùng với những sản phẩm khác trong loạt sản phẩm về thời kỳ Showa trên trang Amazon./.

Mai Nguyễn (Vietnam+)