Carl Thompson qua đời. (Nguồn: Daily Mail)

Carl Thompson, người đàn ông béo nhất nước Anh với cân nặng 65 stone (khoảng 412 kg) đã qua đời tại nhà ở Kent sau một năm không thể rời khỏi nhà vì quá nặng cân.

Cảnh sát tại Kent đã khẳng định thông tin Carl Thompson qua đời trong một thông báo: “Cảnh sát hạt Kent đã nhận được một cuộc gọi lúc 10h38’ sáng từ Dover báo rằng một người đàn ông khoảng 30 tuổi đã qua đời. Chúng tôi không nhận thấy có dấu hiệu chết bất thường ở đây.”

Sau khi xuất hiện trên truyền hình hồi tháng trước để nói về tình cảnh của mình, Carl Thompson đã thề sẽ giảm cân để sống sót. Anh cũng nói rằng mình rất cảm động khi được mọi người thông cảm và ủng hộ. Thompson rất muốn thay đổi cách sống của mình sau khi các bác sỹ nói rằng anh sẽ chết nếu không cải thiện sức khỏe.

Vì không thể ra ngoài mua đồ ăn, Carl Thompson chỉ có thể ăn đồ ăn Trung Quốc và pizza được chuyển đến tận nhà. Anh cũng thừa nhận mỗi ngày tốn 10 bảng để mua chocolate ăn, và phải sống dựa vào tiền trợ cấp của nhà nước.

Thompson cho rằng việc anh tăng cân khủng khiếp như vậy là do ảnh hưởng từ cái chết của mẹ, nhưng anh cũng thừa nhận anh luôn thích ăn uống: “Lúc ba hay bốn tuổi gì đó, tôi có thể ăn mọi thứ cất trong chạn.”

Sau cái chết của người mẹ năm 2012 vì u não, Carl Thompson chuyển sang ăn những thực phẩm không lành mạnh như một cách để đối mặt với nỗi buồn. Điều này khiến cân nặng của anh từ 190 kg đã nhanh chóng tăng gấp đôi, khiến anh không thể đi làm.

Năm ngoái, Thompson luôn phải liên tục ra vào bệnh viện để điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có cả chứng nhiễm trùng máu. Tháng trước, sau khi kêu gọi sự giúp đỡ để giảm cân, anh cũng khẳng định sẽ không phẫu thuật cắt dạ dày.

“Tôi không muốn phẫu thuật, nguy hiểm lắm. Tôi muốn một nhà dinh dưỡng học và một nhà tâm lý học giúp tôi giảm cân,” Thompson từng chia sẻ như vậy. Tuy nhiên cuối cùng thì anh cũng đã không thể thực hiện quyết tâm của mình./.