Ảnh minh họa. (Nguồn: cjn.cn)

Cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao trước việc một người dùng weibo có tên "amrpgbpwzs" đăng thông báo tìm vợ.

"Em đang ở đâu?" người đàn ông viết trên weibo để kêu gọi cộng đồng mạng giúp anh ta tìm vợ. Người này nói vợ anh ta đã bỏ đi sau khi phá thai.

Theo Sina, người đăng tải thông tin này là Vương, sống ở Đức Huệ, tỉnh Cát Lâm.

"Gia đình đang náo loạn tìm em và mẹ đã không thể chịu đựng nổi cú sốc này. Trong hơn nửa tháng em bỏ đi, anh tìm em ở khắp hang cùng ngõ hẻm. Anh sắp điên mất rồi," Vương viết.

"Chúng ta đã kết hôn hơn 5 tháng. Trong 5 tháng đó, vì muốn gia đình, muốn em bé của chúng ta có cuộc sống tốt hơn nên anh không thể chăm sóc em chu đáo hơn. Anh không phải người chồng tốt, tha thứ cho anh. Nghĩ đến đứa con chưa gặp mặt, em có biết anh cảm thấy bản thân mình đáng trách thế nào không?"

Trong bài viết, Vương đã nhờ vả sự giúp đỡ của mọi người: "Hiện tại, tôi thật sự hy vọng mọi người có thể giúp tôi chia sẻ đoạn weibo này, để nhiều người biết rằng tôi đang đi tìm vợ, giúp tôi tìm vợ. Vợ tôi là Tập Song Song, cao 1,67m, hơi mập mạp. Hy vọng mọi người có thể liên lạc ngay với tôi khi biết thông tin gì đó."

Vương cho biết anh ta và vợ nảy sinh mâu thuẫn từ khi anh ta nói "Anh vẫn chưa bước vào thế giới của em."

Vương chia sẻ rằng câu nói này khiến vợ anh rất tức giận và kiên quyết phá thai. Vì chuyện này, hai bên gia đình đã khuyên giải rất nhiều nhưng người vợ vẫn giữ thái độ kiên quyết.

Sau đó, người vợ đã giấu gia đình đến bệnh viện uống thuốc phá thai. Sau khi uống thuốc, cô ấy có báo với Vương. Sau đó, họ đã đến bệnh viện khuyên bảo. "Khi đó đứa bé vẫn chưa bị phá," Vương nói.

Nhưng đến ngày 3/9, sau khi đi khám thai, người vợ nói cần đến nhà bạn bè và từ đó không trở về.

"Trong giai đoạn đó chúng tôi có liên lạc vài lần. Cô ấy nói với tôi đã bỏ đứa bé, là một bé gái," Vương nói.

Sau này, cô ấy nói sẽ trở về nhà sau khi cơ thể khỏe mạnh. Lần cuối cùng chúng tôi liên lạc cô ấy nói rằng vẫn chưa chắc chắn về việc có về nhà hay không. Sau đó thì không có tin tức gì"./.