(Nguồn: Mashable)

Cảnh sát Australia vừa xác nhận đã cử nhiều sỹ quan đi làm nhiệm vụ sau một cuộc gọi khẩn cấp và phát hiện ra một người đàn ông đang gào thét vì quá sợ nhện.

Một người qua đường tình cờ đi ngang qua một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Perth đã nghe thấy tiếng một em bé gào khóc và tiếng một người đàn ông liên tục hét lên "Sao mày không chết đi?"

Sau khi nhận được cuộc gọi báo tin, các sỹ quan đã nhanh chóng đến hiện trường và phát hiện ra rằng người đàn ông đang "cố giết một con nhện."

Người đàn ông này sau đó đã nhận lỗi vì đã gây ra sự hiểu nhầm do chứng sợ hãi cực độ với loài nhện của anh ta.

[Người đàn ông đốt cháy căn hộ của mình để giết một con nhện]

Tài khoản Twitter của cảnh sát thành phố Wanneroo đã đăng ảnh chụp màn hình nhật ký cảnh sát về sự việc này vào sáng 2/1.

"Người gọi đi ngang qua và nghe thấy tiếng một người đàn ông liên tục hét lên 'Sao mày không chết đi'," nhật ký viết.

"Em bé trong nhà cũng gào khóc... người gọi không quen biết họ, nhưng đã từng nhìn thấy họ vài lần khi đi bộ."

Hai mươi phút sau, các sỹ quan cảnh sát tại hiện trường đã cập nhật tình hình.

“Cảnh sát đã tìm hiểu thông tin từ tất cả các bên và biết rằng người đàn ông kia chỉ đang cố giết một con nhện [anh ta cực kỳ sợ nhện]. Anh ta đã gửi lời xin lỗi vì gây ra sự bất tiện này cho cảnh sát. Không có ai bị thương tích. Không yêu cầu thêm sự can thiệp của cảnh sát."

Một sỹ quan tại đồn cảnh sát thành phố Wanneroo xác nhận vụ việc này có xảy ra nhưng từ chối bình luận thêm.

Ảnh chụp màn hình nhật ký cảnh sát do tài khoản của cảnh sát Wanneroo đăng lên cũng đã bị xóa sau đó.

Một người phát ngôn của cảnh sát Tây Australia cho biết bức ảnh bị xóa là vì nó chụp lại phương thức liên lạc của cảnh sát. Người phát ngôn này cũng nói rằng tài khoản kia đáng lẽ nên mô tả về sự việc trong một bài đăng riêng biệt.

"Thực sự thì không có vấn đề gì về nội dung vụ việc. Chỉ là có một số lỗi đánh máy và những thứ tương tự thôi," người phát ngôn cho biết.

Năm 2015 cũng đã xảy ra một sự việc tương tự ở Sydney khi cảnh sát ập tới một ngôi nhà và phát hiện ra "cảnh tượng tương đối xấu hổ" của một người đàn ông đang ném đồ đạc trong nhà vào một con nhện./.