Ông Reg Foggerdy khi được tìm thấy. (Nguồn: Western Australia Police)

Một người đàn ông Australia vừa được giải cứu sau 6 ngày đi lạc trong một sa mạc hẻo lánh trong điều kiện thời tiết khô nóng, không uống nước và phải ăn kiến đen để cầm cự.

Ông Reg Foggerdy (62 tuổi) được thông báo mất tích hôm 7/10 sau khi rời khu trại Shooter’s Shack và đuổi theo một con lạc đà gần sa mạc Great Victoria nằm giữa bang Tây và Nam Australia, cách thành phố Perth ở bang Tây Australia khoảng 1.120km về phía Đông.

Cảnh sát bang Tây Australia tin rằng ông không mang thức ăn và nước uống.

Cảnh sát đã tìm thấy ông Foggerdy vào khoảng 6 giờ ngày 13/10 (giờ địa phương), cách nơi ông đi lạc khoảng 15km. Những hình ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy ông Foggerdy nằm dưới một gốc cây, và dùng balô gối đầu.

Cảnh sát Greatwood cho biết: “Ông ấy sống sót nhờ nằm dưới một gốc cây và ăn kiến đen nhưng không có nước uống. Một kỹ năng sinh tồn tuyệt vời. Trời rất nóng, khu vực đó hẻo lánh và hầu hết mọi người không thể sống sót. Ông Foggerdy đã tồn tại một cách kỳ diệu.”

Cảnh sát cho biết ông Foggerdy bị mất nước trầm trọng và bị ảo giác nhẹ nhưng sau khi được bù nước đã có thể ngồi dậy nói chuyện. Sau đó, ông được đưa tới bệnh viện Kalgoorlie để điều trị và hiện sức khỏe đã ổn định trở lại./.