Người vẹt Ted Richards xuất hiện trên truyền hình. (Nguồn: telegraph)

Một người đàn ông đã tự cắt bỏ tai mình, xăm mặt và cầu mắt để trông giống như một chú vẹt đã xuất hiện trên truyền hình và khẳng định rằng những gì mình làm là “bình thường.”

Ted Richards đã xuất hiện trên chương trình The Jeremy Kyle Show và giải thích rằng ông không thích đôi tai của mình và rằng ông không thấy ngoại hình kỳ lạ của mình là “kỳ dị.”

Người đàn ông 56 tuổi này đã nhận được những tiếng kêu “Ôi! Chúa ơi!” và những cái há hốc miệng vì kinh ngạc khi vặn tháo hai chiếc “sừng” của mình trong chương trình. Ngồi cạnh Richards khi đó là cô bạn gái 31 tuổi Suzannah của ông.

Richards bị ám ảnh bởi những chú vẹt do chính mình nuôi: Ellie, Teaka, Timneh, Jake và Bubi. Ông thậm chí đã xăm cả hình những chiếc lông đầy màu sắc lên mặt của mình. Trên cơ thể của Richards có tổng cộng 110 hình xăm, 50 chiếc khuyên, với chiếc lưỡi đã chẻ làm đôi.

Vào tháng trước, Richards đã tiến hành cắt bỏ cả hai tai sau một cuộc phẫu thuật kéo dài 6 giờ đồng hồ.

Ông đã giao đôi tai bị cắt bỏ của mình cho một người bạn mà theo ông “sẽ quý trọng nó” và đang có kế hoạch tìm một bác sỹ phẫu thuật để biến chiếc mũi của mình thành một chiếc mỏ.

(Ảnh: SWNS)

Người dẫn chương trình Jeremy Kyle đã hỏi lý do vì sao Richards lại thực hiện những sửa đổi đầy khó khăn và “kỳ lạ” như vậy để biến đổi diện mạo của mình, và nhận được câu trả lời: “Tôi không thấy như vậy là kỳ lạ - đối với tôi nó hoàn toàn bình thường.

“Từ năm 1996, tôi đã muốn thực hiện biến đổi cơ thể ở mức độ cao. Tôi đã thấy có những người nước ngoài thực hiện những phẫu thuật tương tự như vậy rồi.

“Đó là điều tôi luôn muốn làm. Tôi rất thích. Tôi đã nhận được những bức thư do người khác gửi tới nói rằng tôi đã thay đổi cuộc đời họ.”

Khi được hỏi lý do vì sao ông lại muốn cắt bỏ đôi tai của mình, ông nói: “Tôi không thích nó và tôi thích biến đổi cơ thể của mình.”

Ông Richards cho biết những lời chỉ trích không khiến ông quan tâm. “Mỗi người đều có ý kiến của riêng mình và có quyền có ý kiến của riêng mình,” ông nói thêm.

Richards cũng kể cho khán giả nghe về trò vui nho nhỏ mà ông hay biểu diễn cho người khác xem ở các bữa tiệc: Dùng những thỏi nam châm bên trong tay mình để nhặt đồng xu lên mà không cần chạm vào đồng xu.

Quay về phía khán giả, Kyle nói: “Anh ấy ổn mà, phải không?”

Trong tiếng vỗ tay của khán giả, Kyle nói thêm: “Đó là cuộc đời của anh, cơ thể của anh, và anh không bận tâm. Anh đang cố gắng trở thành người mà mình muốn, và không ai có tư cách phản đối điều đó cả. Anh là chính anh.”

Phát biểu sau khi cắt bỏ đôi tai, ông Richard nói: “Tôi nghĩ trông nó rất tuyệt. Tôi rất thích. Đây là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với tôi.

Ông Richards vốn là một công nhân nhà máy giày đã nghỉ hưu. Ông có hình xăm đầu tiên vào năm 1976, và từ đó tới nay đã gây dựng được cả một bộ sưu tập, phủ kín gần hết cơ thể của ông.

Richards sống tại Hartcliffe, Bristol, Anh, với 4 chú vẹt của mình. Ngoài ra ông còn nuôi một con giông xanh Nam Mỹ tên là Iggy, và một chú chó pitbull terrier tên là Candy.

Richards đang tìm cách thực hiện ca phẫu thuật tiếp theo trên mạng Internet, và cho biết những biến đổi này là dành cho Ellie, một chú vẹt macaw cánh xanh và Teaka, một chú vẹt harlequin macaw.

Ông giữ kín thông tin về bác sỹ phẫu thuật đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng này, và chia sẻ rằng ông cảm thấy “hạnh phúc hơn bao giờ hết.”

(Ảnh: SWNS)

Kể từ khi thực hiện phẫu thuật xong, ông Richards cho biết vấn đề duy nhất mà ông gặp phải là việc giữ cho chiếc kính đeo trên mắt ở đúng vị trí của nó. Để làm vậy, ông đã thêm 2 chiếc đinh kim loại nhỏ vào hai bên đầu của mình.

Việc cắt bỏ tai của một ai đó từng được thực hiện tại Anh trong lịch sử như một hình phạt có tên gọi là “cropping.”

Marc Pacifico, một bác sỹ phẫu thuật tư vấn và là thành viên của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Anh đã chỉ trích ca phẫu thuật này./.