Ảnh minh họa. (Nguồn: img.gulf-times.com)

Rạng sáng 17/10, tại trung tâm truyền hình thuộc sở hữu nhà nước tại Abkhazia - một nước cộng hòa ly khai thuộc Gruzia - đã xảy ra vụ đánh bom liều chết.

Thủ phạm là một người đàn ông chưa rõ danh tính.

Hãng thông tấn của Nga RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Abkhazia Aslan Kobakhiya cho biết: "Một người đàn ông đã cho nổ tung thân mình ngay tại trung tâm truyền hình. Rõ ràng người này có mang bom."

Theo ông Aida Bazba, Phó giám đốc trung tâm truyền hình, vụ nổ xảy ra lúc 7 giờ 10 sáng, giờ Moskva (11 giờ 10 trưa, giờ Việt Nam), ngay tại lối vào trung tâm.

Rất may không có ai trong số các nhân viên, cán bộ thuộc trung tâm truyền hình này bị thương vong. Kẻ đánh bom đã chết ngay tại chỗ.

Hãng Interfax của Nga cũng đưa tin vụ nổ xảy ra ngay tại lối vào trụ sở của hãng truyền hình quốc gia tại thủ phủ Sukhumi của Abkhazia.

Theo thông tin ban đầu, nhiều khả năng tham gia vụ đánh bom có nhiều hơn 1 người. Hiện trường xảy ra vụ nổ đã được phong tỏa.

Viện công tố tại Sukhumi của Abkhazia đã cảnh báo nguy cơ có thể tiếp tục xảy ra các vụ đánh bom. Các cơ quan chức năng Abkhazia đang khẩn trương tiến hành điều tra vụ việc./.