Anh Lopez bị tung lên trời và húc liên tục trong khi các khán giả khác chỉ có thể bất lực đứng nhìn. (Nguồn: Daily Mail)

Mới đây trong một lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha, một người đàn ông đã không may thiệt mạng khi đang cố quay cảnh đàn bò chạy.

Anh David Mellado Lopez, 32 tuổi đã được phát hiện nằm bất động trên mặt đất sau khi bị một con bò tót tấn công. Con bò tót đã nhắm Lopez làm mục tiêu trước khi dồn anh này vào một góc, dùng sừng hất lên trời và húc liên tục vào tường một ngôi nhà ở rìa đường chạy được sắp đặt sẵn, trong khi các khán giả khác chỉ có thể bất lực đứng nhìn.

Vụ tai nạn xảy ra vào hồi 1 giờ 40 phút sáng 9/8 ở thị trấn Villaseca de la Sagra ở gần Toledo, phía Nam thủ đô Madrid. Lopez đã được cấp cứu khẩn cấp ở khu vực đường đua trước khi được chuyển đến bệnh viện ở Toledo. Tuy nhiên, với phần cổ bị gãy, Lopez đã tử vong vào lúc 6 giờ sáng, ngay trước cuộc phẫu thuật thứ hai ​dù các bác sỹ đã ổn định được vết thương lớn gây xuất huyết nặng ở cổ anh.

​Anh Lopez đã cùng bạn bè đến xem cuộc đua bò tót ở Toledo. Anh đã rời khỏi khu vực được bảo vệ dành cho khán giả phía sau những hàng rào kim loại để vào đường chạy và quay lại những gì xảy ra sau khi hai con bò tót húc vào nhau khiến một con nằm bất động. Lopez đã không nhận ra con bò thứ ba từ phía sau tiến đến. Một nhân chứng có tên Juan Jose Losana cho biết: “Trông anh ấy như một con rối xoay tít trên không trung, bởi con bò không hất anh ấy xuống đất. Anh ấy đã mất cảnh giác và bị con vật nhắm vào. Đó là một tai nạn đáng tiếc.”

Sau sự cố xảy ra với Lopez, thị trưởng của Toledo, ông Jesus Hijosa đã khuyến cáo các khán giả đến xem đua bò phải chú ý tự bảo vệ bản thân khi tham gia những sự kiện tương tự.

Những con bò tót có thể trở nên hết sức nguy hiểm khi không được kiểm soát trong các cuộc đua và rất dễ gây tai nạn cho người xem. (Nguồn: EPA)

“Anh ta đang quay phim bằng điện thoại di động thì bị một con bò tấn công đột ngột và bị húc gãy cổ. Tai nạn này khiến tất cả chúng tôi kinh hoàng. Chúng tôi tổ chức sự kiện này theo truyền thống để mọi người có thể tận hưởng niềm vui, nhưng thật không may tai nạn đã xảy ra. Bò tót là những con vật rất nguy hiểm, và bạn cần phải biết tự bảo vệ mình khi đến gần chúng” - ông Jesus cho hay.

Villaseca de la Sagra là một trong số nhiều thị trấn ở Tây Ban Nha có tổ chức các lễ hội thường niên về đua bò tót. Năm 2010, một người thợ mộc cũng đã thiệt mạng trong trận đua bò tót tương tự tại thị trấn này. Tuy nhiên, những vụ tai nạn liên quan đến bò tót xảy ra nhiều nhất tại các lễ hội ở Pamplona. Có 15 người đã thiệt mạng trong các cuộc đua bò tót tại thành phố này từ năm 1911./.