Tiết mục múa quạt tại lễ hội. (Ảnh: Nguyễn Hồng Tâm/Vietnam+)

Ngày 21/5, tại Prague đã diễn ra lễ hội "Trải nghiệm Việt Nam" do Đại sứ quán Việt Nam, Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Tòa thị chính quận Prague 3 phối hợp tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động chính của "Năm Văn hóa Việt Nam tại Séc" và nằm trong chuỗi 65 sự kiện nhằm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Séc.

Hoạt động giới thiệu văn hóa Việt Nam đã được công chúng Séc đón nhận nồng nhiệt với gần 3.000 lượt người tham dự và được những người tổ chức đánh giá là "thành công vượt sự mong đợi."

Các công ty, nhà hàng, tổ chức xã hội của Việt Nam và Séc như Saparia, Tour Việt, Hanoi Club, Info-Dracek, Remember, Mr.Bánh Mì, Trung Nguyên Coffee... đã dựng lên 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thực phẩm đóng gói của Việt Nam.

Các món ăn truyền thống và càphê Việt Nam đặc biệt có sức hấp dẫn đối với những người Séc tham dự lễ hội.

Quang cảnh Lễ hội Trải nghiệm Việt Nam tại Prague. (Ảnh: Nguyễn Hồng Tâm/Vietnam+)

Bên cạnh đó, việc giới thiệu kho tàng dân ca, dân vũ, nhạc cổ truyền, áo dài và các trang phục dân tộc thiểu số của Việt Nam cũng thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem với sự tham gia biểu diễn của ban nhạc gia đình Sơn Hương, câu lạc bộ thiếu nhi Sơn Ca, các nhóm nhảy thanh thiếu niên, đội múa sư tử của Câu lạc bộ võ thuật Hồng Khí Đạo, các đội múa của cộng đồng người Việt tại thành phố Kladno, Decin, các thí sinh Hoa hậu người Việt tại Cộng hòa Séc...

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn cho biết: "Mục đích của lễ hội là giúp cho người dân Séc khám phá, trải nghiệm một phần về vẻ đẹp thiên nhiên, tập tục và nền văn hóa của Việt Nam qua sự thể hiện của cộng đồng người Việt tại Séc.

Cộng đồng này có sự hội nhập tốt vào xã hội bản địa, có đóng góp đáng kể cho đất nước Séc nhưng cũng gìn giữ và phát huy nền văn hóa dân tộc, làm phong phú thêm cho xã hội Séc đa sắc tộc, đa văn hóa"./.