Nguoi dan Seoul hao huc cho don le hoi phao hoa quoc te 2018 hinh anh 1Lễ hội pháo hoa bên sông Hàn, Seoul năm 2016. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Người dân thủ đô Seoul đang háo hức chờ đón Lễ hội Pháo hoa quốc tế Seoul 2018, dự kiến sẽ diễn ra ngày 6/10 tại công viên Yeouido.

Du khách quốc tế đến với Seoul những ngày này cũng chia sẻ tâm trạng chờ đợi hứng khởi đó.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, lễ hội này thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan mỗi năm và cùng với Lễ hội Pháo hoa Busan, đây là hai lễ hội pháo hoa lớn nhất ở xứ sở kim chi.

Lễ hội tại Seoul năm nay sẽ quy tụ các đội thi đến từ Tây Ban Nha, Canada và chủ nhà Hàn Quốc.

[Đội Italy giành ngôi vô địch tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018]

Theo ban tổ chức, điểm đặc biệt trong lễ hội năm nay là lần đầu tiên sẽ có màn trình diễn pháo hoa vào ban ngày, vào lúc 15 giờ 20 phút, 16 giờ 20 phút và 17 giờ 20 phút, trong khi màn bắn pháo hoa tối diễn ra lúc 19 giờ 20 phút đến 20 giờ 40 phút.

Trước đó, sẽ có rất nhiều sự kiện giải trí cho các gia đình tham gia từ lúc 13 giờ.

Trước khi xem pháo hoa, du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp đi dọc sông Hàn để ngắm cảnh đẹp thành phố. Có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp dọc hai bên bờ sông như Công viên Bầu trời, Cầu Banpo…

Sau màn bắn pháo hoa sẽ là các chương trình ca nhạc cực kỳ sôi động cùng các chương trình vui chơi kéo dài đến nửa đêm.

Lễ hội mở cửa tự do cho các du khách này là một hoạt động xã hội do tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc tổ chức định kỳ từ năm 2000./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)