Ảnh minh họa. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò dư luận do Đại học Suan Dusit tiến hành, hầu hết người dân Thái Lan hoài nghi về việc các cuộc đối thoại hòa giải mà chính quyền quân sự nước này xúc tiến sẽ thu được kết quả khả quan bởi họ cho rằng cuộc đối thoại này được định hướng không rõ ràng.

Cuộc thăm dò này được tiến hành trên 1.204 người trên toàn quốc từ ngày 13-17/2 vừa qua. Kết quả thăm dò cho thấy có 54% số người được hỏi nói rằng họ không chắc các nỗ lực của ủy ban tổ chức đối thoại, đứng đầu là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon sẽ thu được kết quả, 30% nói rằng họ hài lòng với nỗ lực này, trong khi 16% khẳng định mâu thuẫn đã ăn sâu vào nền tảng xã hội Thái Lan và không có giải pháp nào cứu vãn tình hình.

Một cuộc thăm dò khác do Đại học Bangkok tiến hành trên 1.202 người khắp Thái Lan cũng cho thấy mức độ hài lòng của người dân với Chính phủ Prayut Chan-ocha đã giảm mạnh. Điểm số hiện của chính phủ là 5,83 điểm trên thang điểm 10, giảm mạnh so với mức 6,19 điểm vào thời điểm các tướng lĩnh lên nắm quyền được 2 năm./.