Nguoi dan Thuy Dien dung tuong tri an Zlatan Ibrahimovic hinh anh 1Người dân Malmo dựng tượng tri ân Zlatan Ibrahimovic. (Ảnh: AP)

Mỗi khi nhắc đến bóng đá Thụy Điển, có lẽ sẽ không có ai không nhắc đến cái tên Zlatan Ibrahimovic. Là một tiền đạo toàn diện với kỹ thuật khéo léo cùng sức mạnh của một võ sĩ đai đen Taekwondo, Ibrahimovic luôn được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở thế hệ của anh.

Ibrahimovic đã từng thi đấu cho hầu hết các tên tuổi lớn nhất ở châu Âu như Juventus, Inter Milan, Barcelona, AC Milan, Paris Saint-Germain... Tuy nhiên, ở cấp độ đổi tuyển quốc gia, Ibrahimovic là một huyền thoại "có một không hai" đối với bóng đá Thụy Điển. Ibra luôn được xem là người "một tay gồng gánh" đội tuyển quốc gia Thụy Điển giành nhiều thành tích tại các kỳ World Cup và Euro.

Với những đóng góp dành cho đội tuyển quốc gia, Ibrahimovic được nhiều người coi là một vị "thánh sống" của bóng đá Thụy Điển. Để tri ân những đóng góp của "Thánh Zlatan", người dân thành phố quê nhà Malmo đã dựng một bức tượng hình Ibrahimovic. Bức tượng bằng đồng mang hình ảnh Ibrahimovic cởi trần ăn mừng bàn thắng, vốn đã để lại ấn tượng trên khắp thế giới.

Dĩ nhiên, tiền đạo người Thụy Điển đã rất hào hứng với sự kiện này. Ibrahimovic tự tin phát biểu trước hàng nghìn người hâm mộ tại quê nhà: "Khi đến New York, bạn sẽ thấy tượng Nữ thần tự do. Khi đến Thụy Điển, bạn sẽ thấy tượng của Zlatan".

Ibrahimovic đã chơi 116 trận cho đội tuyển quốc gia và đóng góp 62 bàn thắng. Hiện tiền đạo người Thụy Điển đang chơi cho câu lạc bộ Los Angeles Galaxy tại giải nhà nghề Mỹ./.

Hiếu Minh (Vietnam+)