Một người đàn ông nhảy qua chỗ 'nhạy cảm' của thang cuốn. (Nguồn: straitstimes.com)

Người dân Trung Quốc đang tỏ ra hết sức cẩn trọng khi đi thang cuốn, sau vụ việc một người phụ nữ thiệt mạng vì ngã vào thang cuốn tại một cửa hàng bách hóa ​hồi cuối tuần trước.

Máy quay đã ghi lại cảnh nhiều người giẫm thử chân lên sàn để kiểm tra xem sàn có chắc chắn không. Có người thậm chí còn nhảy qua tấm sàn để tránh.

Chị Xiang Liujuan, 30 tuổi, đã thiệt mạng vì sàn ở mép thang cuốn sụt xuống bất ngờ khiến chị ngã vào thang. Vụ việc xảy ra tại một cửa hàng bách hóa ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Đoạn băng an ninh ghi lại toàn bộ vụ việc đã được đăng lên mạng, trong đó cho thấy rõ một tấm sàn ở mép thang sụt xuống khi chị Xiang bước ra khỏi thang. Khi đã ngã nửa người vào thang, chị vẫn cố gắng đẩy đứa con trai về phía trước, và một nhân viên bán hàng đã kéo cậu bé tới nơi an toàn.

Tai nạn khủng khiếp này đã được nhiều tờ báo trên toàn thế giới đăng tin. Những câu hỏi lại tiếp tục được đặt ra đối với tiêu chuẩn an toàn xây dựng của Trung Quốc.

Vào năm 2012, một cậu bé 9 tuổi đã thiệt mạng khi bị kẹt vào thang cuốn tại một cửa hàng bách hóa ở Bắc Kinh, khiến những người xung quanh chỉ có thể đứng nhìn mà không giúp gì được cho cậu bé.

Vào tháng 7/2011, một cậu bé 13 tuổi đã thiệt mạng cùng hơn 20 người khác bị thương khi một chiếc thang cuốn ở ga tàu điện ngầm Bắc Kinh bất ngờ đổi chiều khi đang trong giờ cao điểm./.