Nguoi dan Trung Quoc hai long voi cong tac chong tham nhung hinh anh 1Một quan chức tham nhũng Trung Quốc bị dẫn độ từ Singapore về Bắc Kinh. (Nguồn: Xinhua)

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn báo cáo của Tổng Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết, gần 93% người dân nước này cảm thấy hài lòng đối với thành quả trong công tác xây dựng tác phong liêm chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc và chiến dịch chống tham nhũng của nước này, tăng 17,9% so với năm 2012.

Theo báo cáo trên, được triển khai thăm dò ý dân đối với 25.200 hộ gia đình tại 21 tỉnh, khu vực và thành phố trên toàn Trung Quốc về công tác xây dựng tác phong liêm chính trong Đảng trên toàn quốc từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11/2016, cho thấy 92,9% số người được hỏi hài lòng với công tác chống tham nhũng. So với các năm trước, các chỉ tiêu về mức độ hài lòng, niềm tin, sự coi trọng, ngăn chặn của quần chúng trong năm 2016 đều có phần tăng, trong đó có 93,1% bày tỏ niềm tin đối với hiện tượng ngăn chặn tham nhũng, tăng 13,8% so với năm 2012.

Bên cạnh đó, 93,% còn cho rằng lãnh đạo Đảng và Chính phủ tại các khu vực, bộ ngành và đơn vị sở tại đã coi trọng xây dựng tác phong liêm chính của Đảng và đấu tranh chống tham nhũng, tăng 12,8% so với năm 2012. Trong khi, 90,9% cho rằng trình trạng xảy ra dồn dập các vụ án vi phạm kỷ luật của các cán độ đảng viên hiện nay đã được ngăn chặn, tăng 5,5% so với năm 2012.

Báo cáo trên khẳng định rằng các biện pháp trị cả gốc lẫn ngọn trong quản lý Đảng nghiêm ngặt và toàn diện đã nhận được sự đánh giá cao của quần chúng nhân dân./.
(TTXVN/Vietnam+)