Người dân xứ Nghệ đã vỡ òa trong niềm vui chiến thắng khi tiếng còi của trọng tài Vũ Bảo Linh thổi kết thúc trận đấu vang lên. Các nhà chuyên môn và người hâm mộ đội bóng xứ Nghệ cho rằng, đó là quả ngọt gieo trồng sau 10 năm chờ đợi.

"Anh có thể nói về giọt nước mắt của mình?" khi chúng tôi hỏi, Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã thành thật: "Đó là giọt nước mắt của hạnh phúc. 10 năm là khoảng thời gian rất dài, giành được chiến thắng hôm nay là hạnh phúc quá ngọt ngào đối với chúng tôi. Dẫu cho đội bạn là Hà Nội T&T có những cú tạt bóng rất khó chịu, song yếu tố mà tạo nên thành công của đội bóng Sông Lam Nghệ An chính là khán giả."

"Chúng tôi có một lực lượng khán giả hùng hậu, họ chính là cầu thủ thứ 13 của đội bóng. Mỗi cầu thủ của chúng tôi là một chiến binh, các em chiến đấu hết mình và rất dũng cảm vì màu áo, vì niềm tin của quê hương mình. Người hâm mộ đã đặt niềm tin vào chúng tôi rất nhiều, chiến thắng này, phần thưởng này chính là món quà mà các cầu thủ trong Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An dành tặng cho khán giả, cho quê hương xứ Nghệ."

Khác với các đội bóng khác, cầu thủ của đội bóng Sông Lam Nghệ An không được treo thưởng triệu này hay tỷ nọ khi giành được chiến thắng. Họ chỉ có một lòng quyết tâm và niềm tin đáp lại tấm lòng người thầy và những khán giả yêu mến họ.

"Quả thực chúng tôi không có tiền để treo thưởng cho các cầu thủ của mình khi giành được chiến thắng. Có chăng là sự tận tuỵ của thầy Thắng, là niềm tin mà chúng tôi gửi gắm cho các em mà thôi. Người Nghệ cảm ơn các em rất nhiều," ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An chia sẻ.

Được đánh giá là trận đấu ngang tài, ngang sức, song người hâm mộ đội bóng Sông Lam Nghệ An không khỏi lo lắng trước Hà Nội T&T. 1-1, kết quả chung cuộc của trận đấu được nhiều người cho là thoả đáng và hợp lý, hợp tình. Tuy nhiên, sự may mắn đã đến với đội bóng xứ Nghệ bởi có lực lượng khán giả cổ vũ nồng nhiệt, hùng hậu.

Trên sân Vinh không còn một chỗ trống. Cả sân Vinh ngập tràn trong sắc vàng, màu áo truyền thống của đội tuyển. Hàng trăm người có vé nhưng không thể vào được sân, bởi theo ban tổ chức sân không còn chỗ ngồi, thậm chí là chỗ để đứng ở hàng ghế khán giả.

Ông Trương Công Anh, năm nay đã ngoài 70 tuổi xúc động nói: “Tôi sung sướng đến tột bậc, một trận đấu đạt đỉnh cao, những khán giả như tôi rất hài lòng. 10 năm chờ đợi một chiếc cúp, đó là niềm hạnh phúc không chỉ cho thầy trò Nguyễn Hữu Thắng mà cả những khán giả như tôi."

Đối với Lê Công Vinh, cựu tuyển thủ Sông Lam Nghệ An, một người con xứ Nghệ cười buồn: “Em cũng đã thi đấu hết sức mình vì Hà Nội T&T, nhưng có lẽ may mắn không đến với chúng em. Chúc mừng Sông Lam Nghệ An. Khán giả xứ Nghệ bao giờ cũng thế, rất dữ dội nhưng cũng rất chân tình. Đối với em, dù đi đâu, làm gì thì xứ Nghệ vẫn là quê hương."

Sau 10 năm chờ đợi, giờ đây, xứ Nghệ đã có chiếc Cúp trong tay. Tan trận đấu, hàng ngàn cổ động viên đã tràn xuống các ngả đường ở thành phố Vinh diễu hành mừng chiến thắng. Thành Vinh chắc chắn lại có một đêm không ngủ./.

Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)