Massimo Tartaglia. (Nguồn: vanityfair.it)

Sau gần bảy năm sống trong chế độ theo dõi đặc biệt, Massimo Tartaglia, người đánh trọng thương cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi, đã được tự do hoàn toàn.

Ngày 27/4, Tòa án Milan đã đồng ý để cho Tartaglia được tự do sau khi nhận thấy người này không còn nguy hiểm và đã được chữa trị về tâm lý đầy đủ.

Trước đó, Tartaglia đã bị coi là nguy hiểm với xã hội và bị theo dõi chặt chẽ suốt bảy năm qua bằng một thiết bị điện tử gắn trên người, vì đã dùng một bức tượng nhà thờ Duomo ở Milan để đánh vào mặt ông Berlusconi, khi đó là đương kim Thủ tướng Italy, sau khi ông này vừa kết thúc một bài diễn văn ở trung tâm Milan vào tháng 12-2009.

Ông Berlusconi đã bị thương ở mặt, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Tartaglia đã bị bắt ngay sau đó và được đưa vào điều trị ở một trung tâm tâm lý tại Milan sau khi người ta xác định được rằng, anh ta có các dấu hiệu tâm lý không bình thường. Tartaglia không bị đi tù vì lý do này.

Trong cuốn tự truyện có tựa đề "My way" (Con đường của tôi) của mình, ông Berlusconi đã mô tả 2009 là một khoảng thời gian rất căng thẳng và đầy sự cố của mình.

Đó không chỉ là năm mà ông bị Tartaglia tấn công, mà còn vướng vào hàng loạt các phiên tòa liên quan đến các vụ hối lộ và trốn thuế của ông.

Đó cũng là năm ông bắt đầu bị điều tra về các bữa tiệc xa hoa cùng với nhiều gái gọi tại các tư gia của ông./.