Theo Reuters, tờ South China Morning Post (Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng) dẫn các nguồn tin chính quyền địa phương cho biết một người đào tẩu Triều Tiên đã tìm cách ẩn náu trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hong Kong (Trung Quốc).

Người đào tẩu này được cho là một thành viên trong phái đoàn của Triều Tiên tham dự một cuộc thi học thuật tại một trường đại học ở Hong Kong cách đây khoảng 2 tuần.

Nguồn tin cho hay an ninh đã được tăng cường xung quanh Lãnh sự quán Hàn Quốc và cảnh sát cũng đẩy mạnh hoạt động tuần tra quanh khu vực ở quận thương mại trung tâm của đặc khu này.

Một cảnh sát Hong Kong sáng 28/7 đã phát biểu với hãng tin Reuters rằng “chúng tôi biết thông tin này,” song từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Hiện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin trên. Một quan chức của bộ này cho hay quan điểm của Chính phủ Hàn Quốc là không đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan những người đào tẩu Triều Tiên, giữ bí mật về sự an toàn và các mối quan hệ ngoại giao của họ với các nước hữu quan.

Các quan chức của Lãnh sự quán Triều Tiên và Hàn Quốc tại Hong Kong hiện chưa đưa ra bình luận gì. Văn phòng Hong Kong thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc và chính quyền Hong Kong cũng có động thái tương tự./.