Người đẹp Puerto Rico Destiny Velez bị đình chỉ thi Hoa hậu Mỹ. (Nguồn: nydailynews.com/

Người đẹp Puerto Rico Destiny Velez đã bị đình chỉ tham dự vô thời hạn tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ sau khi đăng một loạt tweet có nội dung xúc phạm người Hồi giáo đáp lại phong trào “We are all Muslim” (Chúng ta đều là người đạo Hồi) do đạo diễn Michael Moore dẫn dắt.
 
Michael Moore đã gây xôn xao dư luận hồi tuần trước khi mang một tấm bảng có dòng chữ “We are all Muslim” đến trước tháp Trump và chia sẻ một bức tâm thư trên mạng khẳng định rằng, không như tỷ phú Donald Trump, “đất nước của chúng ta không phải chỉ toàn những gã da trắng giận dữ.”

Đáp lại hành động này của đạo diễn Moore, người đẹp 20 tuổi Velez đã lên Twitter phản pháo dữ dội. Trong các dòng tweet của mình, cô khẳng định “Người Hồi giáo đang lợi dụng hiến pháp của chúng ta để khủng bố nước Mỹ” cũng như nhiều quốc gia khác, và “tất cả những gì người Hồi giáo đã làm chỉ là cung cấp dầu mỏ và mở trạm xăng.”
 
Hành động của Velez đã khiến ban tổ chức cuộc thi Miss Puerto Rico phải ra thông báo khẳng định những bình luận của cô đi ngược lại với tiêu chí hội nhập và tôn trọng của cuộc thi.
 
“Cô Velez đã đi ngược lại những giá trị của cuộc thi, do đó, như một hình phạt, cô sẽ bị đình chỉ vô thời hạn. Chúng tôi không chấp nhận bất cứ hành vi hay thái độ nào trái ngược với tiêu chí của chúng tôi,” bản thông báo nêu rõ.

Velez sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì những bình luận của mình: “Tôi không đồng tình với việc bắt nạt người khác. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người đã bị những lời nói của tôi làm tổn thương.”/.