Giao diện tính năng "chat" trong ứng dụng YouTube trên điện thoại di động. (Nguồn: techcrunch.com)

YouTube ngày 7/8 đã tung ra một tính năng chia sẻ mới trong ứng dụng di động của dịch vụ chia sẻ video trực tuyến này, cho phép người dùng gửi các video và trò chuyện với bạn bè từ bên trong một thẻ (tab) mới của ứng dụng dành cho thiết bị di động - biến YouTube thành một ứng dụng nhắn tin di động thông minh.

Tính năng này đã được thử nghiệm từ giữa năm ngoái, và vào đầu năm nay, nó được tung ra cho người dùng ở Canada. Sau đó, nó được mở rộng sang các khu vực của Mỹ Latinh.

Sau phản hồi thu được từ những thử nghiệm ban đầu, YouTube cảm thấy đã sẵn sàng để ra mắt tính năng chia sẻ với người dùng toàn cầu.

[Google tuyên bố robot hơn con người trong kiểm duyệt video YouTube]


Quá trình phát hành này bắt đầu từ ngày 7/8, nhưng sẽ không tiếp cận tất cả người dùng YouTube trên toàn thế giới trong vài ngày.

Từ khi ra mắt trong các thử nghiệm, YouTube cho biết họ đã thực hiện một số thay đổi nhỏ cho giao diện người dùng để chia sẻ, bao gồm cả cách giao diện trò chuyện xuất hiện với người dùng với thanh cuộn nội dung trò chuyện lên, xuống.

Tính năng mới cũng có khả năng cho phép trả lời và trò chuyện trong khi người dùng xem video, điều này làm cho tính năng này có cảm giác thời gian thực hơn. Tuy nhiên, tính năng "chat" mới của YouTube chưa tích hợp các phản hồi emoji.

YouTube cho biết họ sẽ tiếp tục cải tiến tính năng này nhiêu hơn nữa trong thời gian tới.

Tính năng mới trên YouTube sẽ có mặt trên các thiết bị iOS và Android./.