Nguoi dung gian Huawei de quang cao tran ra man hinh khoa dien thoai hinh anh 1(Nguồn: digitaltrends)

Trong khi chỉ trích bên ngoài chống phá mình thì Huawei cũng nên khắc phục những vấn đề nội tại. Mới đây, một số người dùng điện thoại thông minh của hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc đã lên phương tiện truyền thông xã hội để phàn nàn về quảng cáo xuất hiện trên màn hình khóa điện thoại.

Trên một số tài khoản Twitter, một số người dùng điện thoại Huawei cho biết họ nhìn thấy quảng cáo về công ty du lịch Booking.com xuất hiện dưới dạng hình ảnh chính trên màn hình chính của thiết bị, mang lại cảm giác khó chịu.

Các hình ảnh quảng cáo này dường như đã được thêm vào tính năng Mở khóa Tạp chí (Magazine Unlock) của điện thoại - một công cụ hiển thị hình ảnh dưới dạng xoay mỗi khi màn hình của thiết bị được kích hoạt và mở khóa.

Nguoi dung gian Huawei de quang cao tran ra man hinh khoa dien thoai hinh anh 2Một người dùng điện thoại Huawei phàn nàn trên Twitter về quảng cáo xuất hiện trên màn hình khóa.

Nhiều người dùng báo cáo đã nhìn thấy một loạt các hình ảnh, bao gồm logo của công ty du lịch và các liên kết đến các ưu đãi.

Cả Huawei và Booking.com đều không bình luận về vấn đề này nhưng tài khoản Twitter chính thức của Huawei ở Đức đã trả lời các câu hỏi về công cụ này từ một người dùng, xin lỗi về sự cố và nêu chi tiết cách tắt tính năng này.

'Tôi xin lỗi vì bạn nghĩ rằng chúng tôi muốn quảng cáo. Bạn có thể hủy kích hoạt tạp chí bất cứ lúc nào. Chỉ cần vuốt từ dưới lên trên và nhấp vào biểu tượng bánh răng,' tài khoản Twitter của Huawei ở Đức cho biết.

Booking.com có mối quan hệ đối tác hiện có với Huawei thông qua ứng dụng chính thức, đây là một trong một số những ứng dụng được cài sẵn lên các thiết bị Huawei trước khi chúng được chuyển đến khách hàng.

Diễn biến trên xuất hiện trong bối cảnh Huawei buộc phải trì hoãn phát hành điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên của mình, Mate X. Bên cạnh đó, hãng công nghệ khổng lồ đang bị Mỹ bao vây cấm vận với cáo buộc những sản phẩm của hãng này hỗ trợ cho hoạt động gián điệp của Trung Quốc./.

Lê Hiên (Vietnam+)